CEO Hoàng Hữu Thắng “Học hỏi không ngừng là bí quyết để thành công”

CEO Hoàng Hữu Thắng quan điểm: “Càng học nhiều, càng thấy mình biết ít”. Ông cho rằng: “Học hỏi không ngừng là bí quyết để thành công". Quả thực, những gì chúng ta đã biết chỉ là một giọt nước còn những gì chúng ta chưa biết là cả một đại dương rộng lớn. Hãy kiên trì và không ngừng học hỏi, vì cuộc sống là một hành trình dài bất tận, bạn sẽ nhận lại được vô số điều xứng đáng.

“Tri thức là sức mạnh cả trong quá khứ, hiện tại và tương lai”. Chúng ta không chỉ cần trau dồi kiến thức để trở nên mạnh mẽ và quyền lực hơn trong công việc, mà còn để cải thiện cuộc sống tinh thần ở mức độ sâu sắc hơn, đầy đủ hơn. Những người thông minh nhất thường sẽ không khoe khoang về tri thức của họ, không coi thường người khác, họ luôn khiêm tốn, biết mình biết ta và tiếp tục trau dồi kiến thức cho chính bản thân mình.

Có rất nhiều doanh nhân, triệu phú, tỷ phú trên thế giới không học ở những trường đại học danh tiếng, thậm chí không học đại học nhưng vẫn thành công. Bởi họ học theo cách khác, học thực chiến bằng chính kinh nghiệm, kiến thức thực tế để có kiến thức đầy đủ hơn, dẫn dắt đội ngũ tốt hơn.

 

 

Việc học đại học có nên hay không nên?


Theo CEO Hoàng Hữu Thắng, nếu có điều kiện thì việc học đại học rất tốt, Đại học chính là nơi mang lại cho chúng ta những kiến thức nền tảng cơ bản cho mọi người, để từ nền tảng ấy phát triển được tư duy cao hơn, xa hơn. Nhưng nếu không có điều kiện để học đại học thì chúng ta vẫn phát triển được bình thường, không học đại học nhưng chúng ta vẫn phải học: học thực tế, học thực chiến, học bạn bè, đồng nghiệp,.... Học và học đại học là hoàn toàn khác nhau, học đại học chỉ là một thời điểm trong quá trình dài mà chúng ta theo đuổi từ nhỏ đến khi trưởng thành, kể cả khi thành công vẫn phải tiếp tục học hỏi.

Đối với riêng ông Hoàng Hữu Thắng khi bắt đầu khởi nghiệp bằng 4 số 0 tròn trĩnh, chưa ngày nào làm giám đốc, chưa ngày nào làm quản lý, Ông đã phải tự học tự nghiên cứu, tìm hiểu để biết về marketing, định hướng, chiến lược và dẫn dắt doanh nghiệp của mình và theo học suốt quá trình đó. Mỗi ngày ông dành cho việc học ít nhất 1-3 tiếng, 1 tuần 6 buổi đều đặn, vun đắp hàng ngày, hàng tháng để thay đổi, để tiến bộ hơn. Việc học giúp ông từng bước một phát triển đi lên.

Theo ông Hoàng Hữu Thắng - chủ tịch Tập đoàn Intech Group chia sẻ: “Học tập không ngừng chính là chìa khóa giúp ông thành công trên hành trình đưa Intech từ căn nhà trọ chỉ 10m2 đến hệ sinh thái đa ngành như ngày hôm nay. Ông từng ước mơ thi vào đại học Bách khoa Hà Nội nhưng sau nhiều lần thi trượt, ông quyết định theo học tại Đại Học Công Nghiệp Hà Nội. Nhưng việc bạn theo học trường nào không phải là điều quan trọng, mà quan trọng hơn cả là bạn học như thế nào ở trường đó để có được kiến thức làm hành trang để chúng ta bước vào đời, có được nền tảng phát triển tốt sự nghiệp trong tương lai.

 

 

Những lý do bạn nên không ngừng học tập


- Học tập giúp bản thân tự phát triển

Việc học tập không ngừng đem lại các kỹ năng vô giá đối với mọi lĩnh vực của cuộc sống. Học tập làm tăng lượng kiến ​​thức của bạn, từ đó gia tăng tăng sự kết nối và những mối quan hệ xã hội, đem đến cho bạn những chủ đề rộng mở hơn để thảo luận và tranh luận và phát triển bản thân.

Có rất nhiều người thắc mắc: tại sao phải bỏ tiền ra để học bởi học là sự đầu tư chứ không phải là chi phí, đầu tư thì luôn sinh lợi nhuận. Việc học cần có tư duy dài hạn, nếu bạn không học và “skill up” bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Người có kiến thức và kỹ năng, có tinh thần cầu tiến chắc chắn sẽ được săn đón bởi những giá trị thặng dư mà họ mang lại. Khi giá trị của bạn tăng cao đồng nghĩa với việc các chế độ đãi ngộ sẽ gia tăng

 

- Học tập giúp bạn nắm bắt những cơ hội mới

Đối với cá nhân, học tập giúp mở rộng tầm nhìn xa hơn, sâu hơn và khuyến khích phát triển bản thân. Với kiến ​​thức mới mẻ, sáng tạo, chúng ta có thể tìm kiếm các cơ hội mới cho tổ chức của bạn hoặc xác định các phương pháp làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra việc học tập còn khiến chúng ta hạnh phúc hơn khi đạt được những mục tiêu, kỳ vọng ban đầu đặt ra

 

- Học tập giúp truyền cảm hứng và chia sẻ, giúp đỡ người khác

Khi bản thân có được nhiều kiến thức, kỹ năng, bạn sẽ có xu hướng chuyển thông tin cho người khác, truyền cảm hứng, chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh. Là nhà lãnh đạo của tổ chức, bạn cần biến việc trở thành văn hóa của doanh nghiệp, dạy người khác những gì bạn học, bạn biết, bạn đã trải qua. Bạn trở thành một người thầy để công ty có thể tự vận hành mà không cần đến sự quản lý, đó chính là cách để doanh nghiệp phát triển ổn định và bền vững

 

- Học tập không ngừng giúp bạn tận hưởng cuộc sống

Đây thực sự nên là lý do chính để tiếp tục học hỏi và phát triển kiến thức của chúng ta về thế giới mỗi ngày. Nếu thích một cái gì đó, chúng ta có nhiều khả năng gắn bó, nghiên cứu  để hiểu nó một cách xuất sắc.

Học tập có thể mang lại niềm vui, hạnh phúc và cả những cảm xúc tích cực. Từ việc học lý thuyết cho đến thực tế, từ công việc cho đến những mối quan hệ xã hội, bạn càng có nhiều kiến thức thì kết quả bạn nhận được càng tốt, khi đạt kết quả tốt khiến họ tự hào và có thêm động lực để duy trì việc học định kỳ.

Để có thể có một cuộc sống trọn vẹn, bạn cần không ngừng học hỏi và đón nhận những thách thức mới trong cuộc sống. Hãy luôn trau dồi kiến thức theo cách bạn muốn, học bất cứ điều gì bạn thích, cho dù bạn đang đứng ở vị trí nào trong cuộc sống và sự nghiệp.

 

Bài viết liên quan:

Bài viết khác

Triết lý cây cổ thụ "Không hạt mầm nào mới gieo đã thành cây cổ thụ"

Triết lý cây cổ thụ "Không hạt mầm nào mới gieo đã thành cây cổ thụ"

Giống như cây cổ thụ không thể phát triển nhanh chóng từ một hạt mầm mới gieo, mà cần thời gian để đâm chồi, mạnh mẽ và trưởng thành, chúng ta cũng cần phải đầu tư thời gian và nỗ lực để đạt được mục tiêu và thành công trong cuộc sống.

Xem chi tiết
Có 3 thứ không bao giờ quay trở lại

Có 3 thứ không bao giờ quay trở lại

Trong cuộc sống có 3 thứ không bao giờ lấy lại được, không bao giờ quay trở lại, do vậy bạn cần hết sức chú ý nếu không sẽ nuối tiếc và thậm chí là hối hận thì cũng đã muộn rồi.

Xem chi tiết
3 lời khuyên vàng cho các bạn khởi nghiệp từ doanh nhân Hoàng Hữu Thắng

3 lời khuyên vàng cho các bạn khởi nghiệp từ doanh nhân Hoàng Hữu Thắng

Doanh nhân truyền cảm hứng Hoàng Hữu Thắng đã chia sẻ rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế đến với các bạn trẻ tham dự Talkshow “Làm thế nào để khởi nghiệp thành công?”. Đặc biệt ông có đưa ra 3 điều mà các bạn khởi nghiệp cần hết sức chú ý để khởi nghiệp thành công.

Xem chi tiết
CEO Hoàng Hữu Thắng - Tặng quà cho học sinh, nhà trường dịp tổng kết năm học 2022-2023 và quốc tế thiếu nhi 1/6

CEO Hoàng Hữu Thắng - Tặng quà cho học sinh, nhà trường dịp tổng kết năm học 2022-2023 và quốc tế thiếu nhi 1/6

Ông Hoàng Hữu Thắng - Ceo Intech Group đã dành tặng những phần quà và học bổng cho các em học sinh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc tại trường THCS Đông Phú, Lục Nam, Bắc Giang.

Xem chi tiết
Talkshow "Chìa khóa để thăng tiến và thành công?" - Những bí quyết vàng từ CEO Hoàng Hữu Thắng

Talkshow "Chìa khóa để thăng tiến và thành công?" - Những bí quyết vàng từ CEO Hoàng Hữu Thắng

Ngày 07/04/2023, Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã tổ chức talkshow với chủ đề “Chìa khóa để thăng tiến và thành công”, với sự chia sẻ của doanh nhân truyền cảm hứng - Founder và CEO của Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Kỹ Thuật và Công Nghiệp Việt Nam (Intech Group). Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 500 sinh viên NEU.

Xem chi tiết
Tự hào CEO Hoàng Hữu Thắng - Bản lĩnh người thuyền trưởng

Tự hào CEO Hoàng Hữu Thắng - Bản lĩnh người thuyền trưởng

Sáng ngày 9/11 vừa qua, tại khách sạn Hyatt Regency West Hà Nội diễn ra lễ ra mắt phim: “CEO Hoàng Hữu Thắng: Khởi nghiệp từ 4 không - Bản lĩnh người thuyền trưởng”, với sự góp mặt của ekip sản xuất phim cùng dàn khách mời là các nhà báo, diễn viên nổi tiếng và bạn bè của CEO Hoàng Hữu Thắng.

Xem chi tiết
Hotline Email Zalo
Về đầu trang

Tham gia cộng đồng

Thông báo
Đóng