CEO Intech Group Hoàng Hữu Thắng - Khởi nghiệp từ 4 không

Chia sẻ trong buổi giới thiệu ra mắt bộ phim về cuộc đời, sự nghiệp kinh doanh của mình ông Hoàng Hữu Thắng, CEO Tập đoàn Intech Group nhiều lần bật khóc. Hành trình khởi nghiệp 4 không từ không tiền, không quan hệ, không kinh nghiệm và không khách hàng với nhiều máu và nước mắt đã được tái hiện trong thước phim 40 phút ghi dấu bản lĩnh của vị thuyền trưởng Intech Group.

 

Hoàng Hữu Thắng khởi nghiệp từ 4 không
Ông Hoàng Hữu Thắng, CEO Intech Group chia sẻ về câu chuyện làm bộ phim về cuộc đời mình.


Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghiệp Việt Nam (Intech Group) được biết đến là một tập đoàn hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực cơ khí chính xác, tự động hóa và công nghệ có hơn 11 năm kinh nghiệm trên thị trường. Người gây dựng thành công cho Intech Group ngày hôm nay là vị doanh nhân trẻ tài năng Hoàng Hữu Thắng.

Hiện nay, Intech Group đã phát triển mạnh mẽ sở hữu hai nhà máy sản xuất chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP.HCM có hệ sinh thái gồm nhiều công ty con hoạt động trong các lĩnh vực cơ khí chính xác, tự động hóa, công nghệ, năng lượng. Công ty có quy mô gần 400 nhân sự với tốc độ tăng trưởng doanh thu trên 50%/năm.

Intech Group đang xuất khẩu thành công ra thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường khó tính, yêu cầu chất lượng rất cao như Nhật Bản.

Ít ai biết, Hoàng Hữu Thắng khởi nghiệp đầy gian truân vượt qua nhiều nhiều thử thách với ý chí cần phải thoát nghèo, Hoàng Hữu Thắng đã quyết tâm xây dựng công ty khi trong tay không có gì: không tiền, không quan hệ, không kinh nghiệm và không khách hàng.

Để tái hiện lại con đường khởi nghiệp đầy chồng gai của mình, CEO Intech Group đã làm một bộ phim dài 40 phút mang tên "Khởi nghiệp từ 4 không - Bản lĩnh người thuyền trưởng".

Tại lễ ra mắt phim ngày 9/11 tại Hà Nội, bộ phim đã để lại ấn tượng sâu sắc với các doanh nhân, diễn viên. Bộ phim đã tái hiện con đường đi đến thành công đầy chông gai của người đứng đầu Intech Group, cách ông đối diện sóng gió và vượt qua, không ngại dấn thân, luôn giữ vững bản lĩnh và nghị lực cùng khát vọng lớn.

Điều thú vị bộ phim không chỉ là hình ảnh rất đời thường của vị doanh nhân mà còn bởi khát vọng của ông, khát vọng kiến tạo nên tập đoàn giá trị, nơi làm việc hạnh phúc và đưa thương hiệu Việt vươn xa để góp phần xây dựng một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

"Bộ phim tái hiện lại quá trình khởi nghiệp của tôi rất chân thật, đó là những gì tôi đã đi qua. Lý do tôi xây dựng bộ phim này bởi có rất nhiều người muốn được chia sẻ hành trình khởi nghiệp gây dựng được Intech Group ngày hôm nay. Những bạn đang khởi nghiệp, sắp khởi nghiệp khi xem video này sẽ có động hơn, ý thức được khó khăn, có mồ hôi, nước mắt, sẵn sàng đón nhận thử thách để vượt qua, những khó khăn không quật ngã mình được, có những cú ngã cũng đủ giúp mình có ý chí để đứng dậy đi tiếp", CEO Hoàng Hữu Thắng chia sẻ.

Ông cũng chia sẻ thêm những phân cảnh trong phim ông đều đã trải qua nên kế hoạch ban đầu quay hai ngày nhưng chỉ một buổi sáng là quay xong.

Trong đó có kỷ niệm một lần ông và em trai đi làm công trình bị gỗ rơi vào chân bầm tím, nhưng chỉ quấn vải lại rồi cố gắng làm tiếp hoàn thành băng chuyền giao khách. Có những đơn hàng đầu tiên chi phối toàn bộ tài chính, không có tiền để dự phòng mua linh kiện, thậm chí cắm xe máy để mua linh kiện.

Chia sẻ về hoạt động kinh doanh, ông Hoàng Hữu Thắng cho biết đang tập trung thúc đẩy thị trường xuất khẩu, muốn đưa sản phẩm Việt Nam ra nước ngoài, xóa bỏ suy nghĩ Việt Nam không sản xuất được ốc vít. Thực tế, Việt Nam đã có nhiều sản phẩm công nghệ đưa ra thế giới. Để thay đổi suy nghĩ này là sứ mệnh của những doanh nghiệp như Intech Group. Xuất khẩu sản phẩm là cách quảng bá Việt Nam tốt.

"Để đáp ứng được thị trường quốc tế đòi hỏi sản phẩm chất lượng cao, cần nâng cao năng lực sản xuất, quản trị, công nghệ. Hiện tại mới là khởi đầu và mọi thứ còn ở phía trước, có cả những chông gai, thử thách và luôn sẵn sàng tinh thần đón nhận cái mới", CEO Hoàng Hữu Thắng cho hay.

Theo Tinnhanhchungkhoan.vn

 

Bài viết liên quan:

Bài viết khác

Thêm cuốn sách truyền cảm hứng khởi nghiệp cho bạn trẻ

Thêm cuốn sách truyền cảm hứng khởi nghiệp cho bạn trẻ

(tuoitre.vn)Ông Hoàng Hữu Thắng - chủ tịch Intech Group, người được biết đến là một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng khi vươn lên từ nghèo khó - vừa ra mắt cuốn sách về hành trình lập nghiệp của mình, với mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ khởi nghiệp.

Xem chi tiết
Doanh nhân 40 tuổi dùng toàn bộ lợi nhuận của cuốn sách đầu tay hỗ trợ xây dựng thư viện, giúp trẻ em miền núi tiếp cận tri thức

Doanh nhân 40 tuổi dùng toàn bộ lợi nhuận của cuốn sách đầu tay hỗ trợ xây dựng thư viện, giúp trẻ em miền núi tiếp cận tri thức

(CafeF)Tại sự kiện ra mắt cuốn sách đầu tay, ông Hoàng Hữu Thắng cũng cho biết sẽ dùng toàn bộ để xây dựng thư viện, trang thiết bị, bàn ghế, sách vở cho học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Tả Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang giúp các em tiếp cận nhiều hơn với thông tin và tri thức

Xem chi tiết
CEO Hoàng Hữu Thắng - Từ nghèo khó đến biểu tượng doanh nhân truyền cảm hứng

CEO Hoàng Hữu Thắng - Từ nghèo khó đến biểu tượng doanh nhân truyền cảm hứng

(Theo cafef.vn) Từ bàn tay trắng, anh đã vươn lên thành một trong những doanh nhân thành công hàng đầu tại Việt Nam, và câu chuyện của anh truyền cảm hứng cho hàng triệu người trẻ trên khắp đất nước.

Xem chi tiết
Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng - Cùng khát vọng xây dựng cộng đồng hạnh phúc và thịnh vượng

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng - Cùng khát vọng xây dựng cộng đồng hạnh phúc và thịnh vượng

(Laodong.vn) Một doanh nhân không chỉ tính bằng vật chất, tiền bạc mà còn bởi giá trị tốt đẹp dành cho cộng đồng

Xem chi tiết
CEO Intech Group Hoàng Hữu Thắng - Sống hết mình vì cộng đồng

CEO Intech Group Hoàng Hữu Thắng - Sống hết mình vì cộng đồng

(VTC News) - Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng chia sẻ "thành công của một doanh nghiệp không chỉ tính bằng vật chất, tiền bạc mà còn bởi giá trị tốt đẹp dành cho cộng đồng".
 

Xem chi tiết
CEO Intech Group "Cống hiến cho cộng đồng là sứ mệnh và trách nhiệm"

CEO Intech Group "Cống hiến cho cộng đồng là sứ mệnh và trách nhiệm"

(Vietnamnet.vn) Thành công bền vững phải là sự kết hợp hài hòa giữa 2 yếu tố: sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh cùng trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Xem chi tiết
Hotline Email Zalo
Về đầu trang

Tham gia cộng đồng

Thông báo
Đóng