Đang tải...

Có 3 thứ không bao giờ quay trở lại

Trong cuộc sống có 3 thứ không bao giờ lấy lại được, không bao giờ quay trở lại, do vậy bạn cần hết sức chú ý nếu không sẽ nuối tiếc và thậm chí là hối hận thì cũng đã muộn rồi.

Thứ nhất là: Cơ hội

Trong cuộc sống mỗi người đều có những cơ hội dù lớn hay bé, nhiều cơ hội bé sẽ thành cơ hội lớn, cơ hội bé đến trước, biết nắm lấy và làm tốt thì cơ hội lớn sẽ đến,…nên dù là cơ hội lớn hay bé bạn cần trân trọng và nắm lấy, đời người không có quá nhiều cơ hội đâu nên bạn đừng lãng phí nó.

Gần đây tôi có chứng kiến và được nghe một người anh chia sẻ là anh đã lãng phí, đánh mất một cơ hội làm ảnh hưởng đến mình và ảnh hưởng đến tổ chức. Tôi nghe và tôi biết trong anh nó đang là một niềm nuối tiếc dù anh đang rất thành công và cơ hội này nó cũng không liên quan gì đến vật chất. Nhưng cơ hội thì qua mất rồi, ko lấy lại đc, ko còn cơ hội để thực hiện nữa.
Từ câu chuyện của anh cũng làm tôi cảnh tỉnh và học được một bài học từ sự việc đó, tuy nhiên vẫn phải luôn chú ý nếu không mình cũng mắc phải là chuyện rất dễ. Nghĩ là như vậy nhưng để làm được thì nó lại là câu chuyện khác và cũng cần cảnh tỉnh, rèn luyện thường xuyên.

Bạn có thể nói, cơ hội này qua đi thì cơ hội khác tương tự có thể đến, đúng rồi bạn, chỉ là tương tự thôi chứ không phải cơ hội đó đâu, nhưng thời điểm cơ hội đến mới quan trọng, khi nào đến? Tháng sau, năm sau hay khi nào?

Thứ hai là: Thời gian

Thời gian thì thượng đế đã chia rất công bằng cho mọi người, người giàu cũng có 24h một ngày, người nghèo cũng có 24h một ngày, ai cũng có 24h một ngày, chỉ có điều mỗi người sẽ sử dụng 24h của mình khác nhau từ đó dẫn đến những kết quả khác nhau, cuộc đời khác nhau, số vận khác nhau,… cuộc đời của bạn như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn sử dụng và quản trị thời gian của bạn.

Thời gian trôi đi cũng ko bao giờ trở lại, không bao giờ lấy lại đc và cũng ko mua đc bằng tiền. Hãy trân trọng từng phút giây hiện tại và sử dụng nó ý nghĩa nhất, giá trị nhất để tránh nuối tiếc… các bạn nhé.

Thứ ba là: Lời nói

Lời nói ra sẽ không rút lại được nữa, nên hãy cẩn trọng và suy nghĩ thấu đáo trước khi nói. Nhiều khi họa cùng từ miệng mà ra, phúc cũng từ miệng mà ra,… Lời nói cũng sẽ nâng đỡ được một con người nhưng cũng sẽ làm tan nát một con người,… Lời nói đôi khi nó như con dao, nói cho sướng cái mồm nếu không cẩn thận sẽ làm tổn thương người khác và làm tổn thương chính mình. Do vậy hãy cẩn trọng với lời nói và suy nghĩ thấu đáo trước khi nói.

Rèn luyện tâm yêu thương và tư tưởng tích cực sẽ có tác động tích cực đến lời nói. Đó là vài điều tôi chia sẻ đến bạn bè có duyên biết đến tôi, với quan điểm cá nhân, với tư tưởng tích cực là chia sẻ và nâng đỡ nhau trong cuộc sống chứ không dám dạy bảo ai cả AE nhé.

Trân trọng!

 

Bài viết khác

Căn nhà to và cái kết đắng, quá nhiều người mắc phải

Căn nhà to và cái kết đắng, quá nhiều người mắc phải

Xem chi tiết
Tiền có mua được hạnh phúc không?

Tiền có mua được hạnh phúc không?

Tiền ko phải là tất cả và cũng không mua được tất cả nhưng trong cuộc sống hàng ngày, có quá nhiều thứ liên quan đến tiền, chúng ta ko thể phủ nhận tầm quan trọng của tiền, nó có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của mỗi người trong thời đại ngày nay.

Xem chi tiết
Bí quyết thu hút bất kỳ ai - Xây dựng uy tín, niềm tin bền vững

Bí quyết thu hút bất kỳ ai - Xây dựng uy tín, niềm tin bền vững

Một người hấp dẫn thu hút đối phương không chỉ ở vẻ ngoài hào nhoáng với những bộ cánh sành điệu đắt tiền. Mà người đó phải trở thành người có giá trị, sống tự tin, biết lắng nghe chia sẻ từ người khác và có cuộc sống tích cực.

Xem chi tiết
Có nên học đại học không?

Có nên học đại học không?

Câu hỏi "Có nên học đại học không?" luôn là chủ đề nóng hổi được bàn tán sôi nổi bởi học sinh, sinh viên và cả phụ huynh. Mỗi người sẽ có những quan điểm và lý do riêng cho câu trả lời của mình.

Xem chi tiết
Mình là ai? Câu hỏi lớn nhất định phải trả lời nếu không muốn sống đời vô nghĩa.

Mình là ai? Câu hỏi lớn nhất định phải trả lời nếu không muốn sống đời vô nghĩa.

Xuất phát điểm là mỗi người hãy chọn cho mình một nhân cách sống, chọn con người mình muốn trở thành, mà gốc gác nên xuất phát từ một con người tử tế.

Xem chi tiết
Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng chia sẻ "Khó khăn là cơ hội để thay đổi"

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng chia sẻ "Khó khăn là cơ hội để thay đổi"

Khó khăn không thể cản ngăn, mà đôi khi khó khăn sẽ là động lực. Đâu sẽ là những bước ngoặt để ta thay đổi cuộc đời?

Xem chi tiết
Thông báo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hoanghuuthang

Hotline Email Zalo
Về đầu trang

Tham gia cộng đồng

Thông báo
Đóng