Đang tải...

Có hay không câu chuyện khởi nghiệp từ 4 Không của CEO Hoàng Hữu Thắng?

Trong cuộc sống này, có những người để số mệnh quyết định. Nhưng cũng có những người vượt qua số mệnh để đạt được những gì mình muốn. Không có tiền không phải một lời bào chữa có lý khi khởi nghiệp. Bạn có thể là một trong số hàng triệu người trẻ vẫn đang khát khao được tạo dựng một sự nghiệp của riêng mình và nhận ra điều này không hề dễ dàng bởi có quá nhiều thứ đang làm bạn… nhụt chí, ví dụ như ý tưởng hay thời gian. Tuy nhiên, một trong những lý do lớn và thường gặp nhất có thể vẫn là tiền/vốn để bắt đầu.

Vậy với một thanh niên gia đình thuần nông, thuộc diện hộ nghèo của xã, bước ra khỏi cánh cổng làng đi lập nghiệp thì sẽ như thế nào? Khi trong tay “Không tiền, Không kinh nghiệm, Không mối quan hệ, Không khách hàng” ? - Một bộ phim tái hiện lại hành trình đầy gian truân và nhiều thử thách đã được công chiếu đến khán giả cả nước với tựa phim “Khởi nghiệp từ 4 không - Bản lĩnh người thuyền trưởng”

Khởi nghiệp

 

Sinh ra ở vùng quê nghèo ở huyện miền núi Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, từ khi 5 tuổi, cậu bé Thắng đã sớm bươn chải và đỡ đần cùng bố mẹ hầu hết công việc trong gia đình: bắt tôm, bắt tép, làm ruộng… Sang học cấp 2, mỗi sáng, cậu lại cùng mẹ đạp xe quãng đường 20km để lên chợ huyện bán rau. Chính tuổi thơ trong nghèo khó, những giọt mồ hôi và nước mắt đã hun đúc lên trong CEO Hoàng Hữu Thắng ý chí mãnh liệt. Mảnh đất khô cằn ấy đã ươm mầm và nuôi dưỡng cho những khát vọng, hoài bão để làm nên những thành công của ông sau này. 

Tốt nghiệp Đại học Công Nghiệp Hà Nội, cũng như bao sinh viên khác, cậu sinh viên Hoàng Hữu Thắng bước vào môi trường doanh nghiệp để thử sức mình. 

Năm 2011, thực hiện khát vọng và hoài bão của mình, ông bắt đầu hành trình tìm ý tưởng kinh doanh, bắt tay vào khởi nghiệp. Vì khởi nghiệp trong một lĩnh vực mới hoàn toàn so với những công việc làm trước đây, Hoàng Hữu Thắng bắt đầu gần như từ 4 con số 0: không kinh nghiệm, không mối quan hệ, không tiền và không khách hàng. 

Không có gì trong tay, không nhân viên, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhưng CEO Hoàng Hữu Thắng và doanh nghiệp non trẻ của mình đã chinh phục khách hàng bằng chính sự chân thành và tận tâm. Sau những đơn hàng đầu tiên, Intech đã từng bước phát triển và tạo dựng được chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Dần dần, sản phẩm cơ khí chính xác của Intech Group hiện diện tại các nhà máy khang trang, hiện đại của doanh nghiệp Việt, góp phần tự động hóa hệ thống vận hành, giúp khách hàng nâng cao hiệu suất, tối ưu chi phí; đồng thời đã vươn đến nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,... 

Đến nay, Intech đã trở thành một hệ sinh thái đa ngành trong các lĩnh vực: cơ khí chính xác- tự động hóa- công nghệ- năng lượng, là thương hiệu đã ghi dấu ấn mạnh mẽ tại thị trường trong nước và trên con đường định vị và làm rạng danh thương hiệu Việt trên bản đồ cơ khí chính xác, tự động hoá và công nghệ toàn cầu.  

Khởi nghiệp không phải một cuộc chơi mà là một hành trình rất vất vả, đòi hỏi lòng đam mê, kiên trì và vượt khó đến cùng. Nhưng thất bại là mẹ của thành công, thất bại không xấu mà nó còn giúp các bạn trẻ trưởng thành hơn. Khi bước vào thương trường, đồng nghĩa với việc các bạn trẻ phải chấp nhận thất bại. Từ đó, các bạn trẻ sẽ rút ra được cho mình nhiều kinh nghiệm để phát triển bản thân. Ngoài những kiến thức trên sách vở, các bạn trẻ cần có những trải nghiệm thực tế trước khi khởi nghiệp.

Điểm thú vị của phim không chỉ bởi những hình ảnh rất đời thường về vị thuyền trưởng- CEO Hoàng Hữu Thắng, mà bộ phim chính là sự tái hiện chân thật xuyên suốt quá trình khởi nghiệp của mình, và CEO Hoàng Hữu Thắng chính là người đảm nhiệm việc tái hiện này.

Bộ phim cũng thể hiện được tinh thần: con đường đi đến thành công, không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng mà đầy những gập ghềnh, sóng gió, chông gai và đỉnh vinh quang chỉ dành cho những ai đủ ý chí, quyết tâm, sẵn sàng hy sinh, đánh đổi bằng mồ hôi và nước mắt. Bởi vậy, bộ phim sẽ truyền lửa cho những học sinh, sinh viên, đặc biệt cho những người đang có khát vọng khởi nghiệp.

Mời bạn cùng xem trọn vẹn bộ phim:

Bộ phim Khởi Nghiệp Từ 4 Không của CEO Hoàng Hữu Thắng

Bộ phim dù dung lượng không dài nhưng phần nào thể hiện được khát vọng của CEO  Hoàng Hữu Thắng: “Khát vọng của chúng tôi là kiến tạo nên tập đoàn giá trị, nơi làm việc hạnh phúc và đưa thương hiệu Việt vươn xa để góp phần xây dựng một Việt Nam hùng cường và thịnh vượng”.

Thông báo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hoanghuuthang

Hotline Email Zalo
Về đầu trang

Tham gia cộng đồng

Thông báo
Đóng