Đang tải...

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam mang điện mặt trời thắp sáng các điểm trường vùng cao, vùng xa khó khăn

Ngày 14/5/2024, tại Hà Nội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty Cổ phần phát triển năng lượng xanh Intech Việt Nam (Intech Energy) ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2024 về việc tài trợ hệ thống điện mặt trời cho các điểm trường vùng cao khó khăn. Tham dự Lễ ký kết có ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam; ông Hoàng Hữu Thắng, Chủ tịch HĐQT Intech Energy và đại diện các anh chị của đơn vị tài trợ, nhận tài trợ…

 

Lễ ký kết


Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, với mong muốn hướng đến nguồn năng lượng xanh - chung tay bảo vệ môi trường, đồng thời phát triển hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà cũng như tạo điều kiện hỗ trợ cho các các em học sinh tại các khu vực miền núi, vùng cao, vùng xa đặc biệt khó khăn được tiếp cận với thông tin, tri thức và nguồn năng lượng sạch, thông qua sự giới thiệu và kết nối của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, dự kiến hàng năm Intech Energy sẽ tài trợ 03 hệ thống điện năng lượng mặt trời có lưu trữ công suất 5.8 kWp với tổng trị giá 450 triệu đồng (trích từ nguồn kinh phí Dự án “Mang điện về bản” của Intech Energy) để hỗ trợ lắp đặt và bàn giao hệ thống điện năng lượng mặt trời thắp sáng các điểm trường đặc biệt khó khăn tại các tỉnh miền núi, vùng cao, vùng xa.

Ông Nguyễn Doãn Thắng, Phó Chủ tịch – Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ của Intech Energy cho các hoạt động an sinh xã hội của Hội. Trong năm 2024, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố, Hội Doanh nhân trẻ các địa phương lựa chọn 03 điểm trường khó khăn ở vùng miền núi, vùng cao, vùng xa đặc biệt khó khăn để kết nối, giới thiệu cho Intech Energy triển khai gói hỗ trợ này.
 


Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hoàng Hữu Thắng, Chủ tịch HĐQT Intech Energy cho biết, mục tiêu của Chương trình nhằm giúp trẻ em vùng cao, vùng xa có thêm cơ hội được học tập, khám phá kiến thức mới, giúp nhà trường và các em nhỏ được tiếp cận với nguồn năng lượng sạch. Từ đây, nguồn năng lượng sạch sẽ đồng hành với các thầy cô trong hành trình nuôi dưỡng, ươm mầm ước mơ xanh cho nhiều thế hệ các bạn trẻ. Các em cũng sẽ được tiếp cận năng lượng tái tạo từ rất sớm, từ đó góp phần bồi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường, chung tay bảo vệ hành tinh xanh.

“Tôi sinh và lớn lên ở huyện miền núi nghèo. Để được như ngày hôm nay, tôi luôn biết ơn gia đình, cộng đồng và xã hội đã luôn yêu thương, đồng hành và giúp đỡ tôi. Vì thế, tôi muốn chung sức để hỗ trợ cộng đồng nhiều hơn. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là đơn vị cầu nối uy tín giữa nhà tài trợ và đối tượng cần được hỗ trợ. Tôi muốn thông qua Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, sẽ giúp đỡ được nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam”, ông Hoàng Hữu Thắng chia sẻ.

Anh Hoàng Hữu Thắng


Chung tay cùng các đơn vị hảo tâm trong các dự án hướng đến cộng đồng, Intech Energy mong muốn chia sẻ, lan tỏa tình yêu thương và nguồn năng lượng tích cực. Đây cũng là những nỗ lực của Intech Energy khi hướng tới các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Liên Hợp Quốc, như Mục tiêu 7 –  Đảm bảo khả năng tiếp cận nguồn năng lượng bền vững, đáng tin cậy và có khả năng chi trả cho tất cả mọi người, Mục tiêu 4 – Đảm bảo nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.


Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Intech Energy tin tưởng rằng thông qua thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ hỗ trợ được nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, các điểm trường vùng cao, vùng xa cải thiện môi trường học tập và chăm sóc sức khỏe.

 

Gói tài trợ: HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI CÓ LƯU TRỮ CÔNG SUẤT 5,8 KWP

Giá trị tài trợ: 150.000.000 VNĐ/Hệ thống

Số lượng tài trợ: 03 Hệ thống

Tổng giá trị tài trợ: 450.000.000 VNĐ

Lợi ích hệ thống:

+ Mang điện đến cho các em và nhà trường.

+ Duy trì nguồn điện ổn định 24/7 cho thiết bị quan trọng.

+ Phát điện cả ban ngày và ban đêm (ngay cả khi mất điện lưới với những điểm đã có điện).

+ Tiết kiệm hóa đơn điện năng tiêu thụ cho nhà trường (với những điểm đã có điện).

+ Sử dụng nguồn năng lượng sạch, an toàn, giảm phát thải khí CO2 gây ô nhiễm môi trường truyền thông tới học sinh về ý thức sống xanh và bảo vệ môi trường.

Các điểm trường nhận tài trợ:

Địa điểm 1: Các điểm trường vùng cao, vùng xa xây mới, điện lưới chưa được lắp đặt tại đây. Hoặc đã có điện lưới nhưng cần tiết kiệm chi phí chi trả tiền điện.

Địa điểm 2: Các điểm trường khó khăn, miền núi đã có cơ sở vật chất nhưng chưa được lắp đặt điện sử dụng. Hoặc đã có điện sử dụng nhưng chi phí chi trả tiền điện còn khó khăn.

Địa điểm 3: Các điểm trường tại hải đảo, gặp nhiều khó khăn trong việc lắp đặt sử dụng điện. Hoặc đã có điện sử dụng nhưng chi phí chi trả tiền điện còn khó khăn.


 

Bài viết khác

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng - Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng - Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Câu chuyện khởi nghiệp của Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp nhiều người tìm được con đường đi phù hợp với bản thân.

Xem chi tiết
Cuộc thi REVIEW cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể"

Cuộc thi REVIEW cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể"

Cuộc thi REVIEW cuốn sách “Hành trình biến những điều không thể thành có thể” đã chính thức bắt đầu rồi! Chúng mình gặp lại nhau qua những trang sách hay để cùng chia sẻ những thông điệp và câu chuyện ý nghĩa nhé!

Xem chi tiết
CEO Hoàng Hữu Thắng - Tặng quà cho học sinh, nhà trường dịp tổng kết năm học 2022-2023 và quốc tế thiếu nhi 1/6

CEO Hoàng Hữu Thắng - Tặng quà cho học sinh, nhà trường dịp tổng kết năm học 2022-2023 và quốc tế thiếu nhi 1/6

Ông Hoàng Hữu Thắng - Ceo Intech Group đã dành tặng những phần quà và học bổng cho các em học sinh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc tại trường THCS Đông Phú, Lục Nam, Bắc Giang.

Xem chi tiết
Doanh nhân truyền cảm hứng - Câu chuyện và Bí quyết Thành Công

Doanh nhân truyền cảm hứng - Câu chuyện và Bí quyết Thành Công

Khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp, tìm kiếm nguồn động lực thúc đẩy sức mạnh nội lực bên trong là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt, đối với những người trẻ lần đầu đặt chân vào thương trường cạnh tranh khốc liệt, các câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh và bí quyết thành công được xem là “ngọn lửa” soi đường dẫn dắt họ chinh phục hoài bão “làm giàu”.

Xem chi tiết
CEO Hoàng Hữu Thắng - Niềm tự hào của người Intech

CEO Hoàng Hữu Thắng - Niềm tự hào của người Intech

Tối ngày 15/4 vừa qua, trên sóng VTV - Đài truyền hình Việt Nam, CEO Hoàng Hữu Thắng cùng các diễn giả đã tham dự đường băng của Cất Cánh tháng 4 với chủ đề: “Bước Ngoặt đổi thay” .

Xem chi tiết
CẤT CÁNH CÙNG CEO HOÀNG HỮU THẮNG – TRỰC TIẾP TRÊN VTV1

CẤT CÁNH CÙNG CEO HOÀNG HỮU THẮNG – TRỰC TIẾP TRÊN VTV1

Xuất hiện trên đường băng Cất Cánh phát sóng trực tiếp trên VTV1 vào lúc 20h00, thứ Bảy (15/04), CEO Hoàng Hữu Thắng sẽ tham gia vào một chủ đề rất đặc biệt: “BƯỚC NGOẶT ĐỔI THAY”.

Xem chi tiết
Thông báo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hoanghuuthang

Hotline Email Zalo
Về đầu trang

Tham gia cộng đồng

Thông báo
Đóng