Đang tải...

Doanh nhân truyền cảm hứng - Câu chuyện và Bí quyết Thành Công

Khi bắt đầu hành trình khởi nghiệp, tìm kiếm nguồn động lực thúc đẩy sức mạnh nội lực bên trong là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt, đối với những người trẻ lần đầu đặt chân vào thương trường cạnh tranh khốc liệt, các câu chuyện truyền cảm hứng kinh doanh và bí quyết thành công được xem là “ngọn lửa” soi đường dẫn dắt họ chinh phục hoài bão “làm giàu”.

 

Doanh nhân truyền cảm hứng là ai?

 

Doanh nhân truyền cảm hứng là những người thành công trong kinh doanh và có khả năng tạo nên cảm hứng, tinh thần lạc quan, sự đổi mới và khát khao thành công trong các hoạt động kinh doanh của mình. Những doanh nhân này thường có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng kinh doanh, đặc biệt là đối với các doanh nhân trẻ và những người mới bắt đầu khởi nghiệp.

Những doanh nhân truyền cảm hứng thường có một tầm nhìn rõ ràng và một sứ mệnh lớn. Họ sử dụng sự thông minh, năng lực lãnh đạo và tài năng kinh doanh của mình để thúc đẩy sự phát triển và thay đổi tích cực trong cộng đồng, xã hội và thế giới. Họ có thể truyền động lực và khích lệ nhân viên của mình để phát triển kỹ năng, sáng tạo và đóng góp cho sự phát triển của tổ chức. Các doanh nhân có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp và kinh tế.

 

Top 5 Doanh nhân truyền cảm hứng kinh doanh tiêu biểu

 

Những doanh nhân thành công đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên toàn thế giới bằng cách chinh phục những thách thức khó khăn và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ đột phá. Họ đã không ngừng học hỏi, thích ứng và phát triển bản thân để đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là các doanh nhân truyền cảm hứng tiêu biểu nổi bật được nhiều giới trẻ quan tâm:

 

1 - Ông Hoàng Hữu Thắng: Chủ tịch Tập đoàn Intech Group

 

Tập đoàn Kỹ thuật và Công nghiệp Việt Nam (Intech Group) được biết đến là tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực Cơ khí, Tự động hóa và Công nghệ, nhưng ít ai biết người thuyền trưởng bản lĩnh chèo lái con thuyền Intech là Hoàng Hữu Thắng. Ông là người đã đặt nền móng cho Tập đoàn từ một căn nhà trọ với hai bàn tay trắng và "4 số 0" tròn trĩnh (không tiền, không mối quan hệ, không kinh nghiệm và không khách hàng).

Bằng bản lĩnh và ý chí mạnh mẽ, bền bỉ, kiên cường, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, Hoàng Hữu Thắng đã gây dựng nên một hệ sinh thái Intech Group có quy mô 400 nhân sự và một nền tảng vững chắc, tạo dựng vị thế riêng trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

 

2 - Ông Johnathan Hạnh Nguyễn: Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Liên Thái Bình Dương


Ông Johnathan Hạnh Nguyễn với danh xưng "Vua hàng hiệu" không còn xa lạ với người Việt Nam, đó chính là vị doanh nhân luôn nỗ lực đóng góp không biết mệt mỏi cho đất nước, hiện ông đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG).

Sau hơn 35 năm kể từ ngày thành lập, Tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã cho hơn 50 dự án với chi phí hơn 500 triệu USD thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, với phương châm kinh doanh uy tín, minh bạch và vì sự phát triển của cộng đồng. 

 

Doanh nhân

 

3 - Ông Đoàn Nguyên Đức: Chủ tịch HĐQT Công ty CP HAGL

 

Ông Đoàn Nguyên Đức với biệt danh là "Bầu Đức" được biết đến như một ông bầu trong làng bóng đá và cũng là một doanh nhân truyền cảm hứng qua thương hiệu nổi tiếng Hoàng Anh - Gia Lai. Đoàn Nguyên Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, mỗi năm ông bỏ ra hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Nhờ đó đội bóng Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai gặt hái được nhiều thành công liên tiếp và trở thành thương hiệu nổi tiếng trong, ngoài nước. Ông Đức cũng là một doanh nhân giàu có nhất Việt Nam và luôn mang hoài bão trở thành tỷ phú thế giới. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá nằm  trong Top 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

 

 

4 - Ông Hoàng Nam Tiến: Chủ tịch FPT Telecom


Ông Hoàng Nam Tiến luôn là chủ đề nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ quan tâm. Ông được yêu mến bởi óc kinh doanh sáng tạo, làm giàu tài ba và những phát ngôn gây sốc, thẳng thắn, thú vị. Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom là một trong những doanh nhân truyền cảm hứng nổi tiếng ở Việt Nam khi đạt được những thành tựu đáng nể khi tuổi đời còn khá trẻ, ông là người có nhiều cống hiến giúp FPT trở thành 500 công ty phần mềm lớn nhất thế giới, với tốc độ tăng trưởng > 30%. Ông cũng là người có những chia sẻ và những bài học cuộc sống vô cùng đắt giá cho người trẻ, thế hệ gen Z hiện nay.

 

 

5 - Ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên

 

Nhắc đến Ông Đặng Lê Nguyên Vũ, cộng đồng sẽ nhớ ngay đến một thương hiệu cà phê hàng đầu mang tên Trung Nguyên Legend. Quá trình phát triển và lớn mạnh của Tập đoàn gắn liền với cuộc đời của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ. Người ta nhìn thấy ở ông khát vọng làm giàu cho bản thân, cho gia đình và xa hơn vì lợi ích quốc gia, dân tộc. Ông được vinh danh là “Vua cà phê”.

Với vốn liếng là chiếc xe đạp cọc cạch đến từng đại lý thu mua cà phê để bắt đầu hành trình khởi nghiệp, Đặng Lê Nguyên Vũ đã biến giấc mơ thành sự thật. Ông không giấu diếm bí quyết của mình và còn đặt rất nhiều kỳ vọng ở thế hệ trẻ tiếp theo, ông tin rằng mỗi người đều có thể trở thành người tài giỏi.

 

 

Bí quyết kinh doanh thành công của Doanh nhân truyền cảm hứng Hoàng Hữu Thắng


Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào những người sáng lập thành công đạt được vị trí như ngày hôm nay chưa? Điều hành công việc kinh doanh của một người là một cách sáng tạo, linh hoạt và đầy thách thức để trở thành ông chủ của chính bạn và vạch ra tương lai của chính bạn. Cần có lòng dũng cảm, quyết tâm và tầm nhìn xa để quyết định trở thành một doanh nhân. 

Nỗi sợ thất bại rình rập thế giới của mọi doanh nhân. Xét cho cùng, cần có một số kỹ năng và đặc điểm nhất định để có thể tham gia vào thế giới kinh doanh. Và, ngay cả khi đó, thành công không bao giờ được đảm bảo, vì có rất nhiều yếu tố bên ngoài tác động, phần lớn trong số đó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Nhận lời khuyên tốt nhất từ ​​một số doanh nhân hàng đầu để bạn có được bí quyết kinh doanh thành công. 

- Nỗ lực và nỗ lực không ngừng nghỉ

 

Đúng với tinh thần doanh nhân, việc nỗ lực không ngừng nghỉ là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để đạt được thành công trong kinh doanh. Những doanh nhân thành công thường không bỏ cuộc trước những thất bại và khó khăn, họ luôn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu của mình. Hãy kiên trì và nỗ lực theo đuổi mục tiêu với tinh thần quyết liệt, dám dấn thân, không ngại khó, ngại khổ rồi bạn sẽ chạm được đến thành công.

 

- Luôn tu dưỡng rèn luyện ý chí và nghị lực

 

Có thể nói, ý chí và nghị lực là tố chất rất quan trọng giúp các doanh nhân thành đạt vượt qua những thách thức và khó khăn trong quá trình phát triển kinh doanh của mình. Giúp họ xác định mục đích và đưa ra những quyết định cho hướng hoạt động của mình và vượt qua những khó khăn, thử thách nhằm đạt được mục đích. 

 

- Sẵn sàng học hỏi

 

Bạn không cần phải là người có bằng tiến sĩ mới có thể thành công trong công việc kinh doanh của mình. Trên thực tế, có rất nhiều doanh nhân thậm chí còn chưa học hết cấp hai. Tuy nhiên, những người này đã phát huy hết tiềm năng của mình, đạt được các mục tiêu tài chính và cá nhân trong kinh doanh vì họ sẵn sàng học hỏi.  Để thành công, bạn phải sẵn sàng đặt câu hỏi, luôn tò mò, quan tâm và cởi mở với kiến ​​thức mới. Sự sẵn sàng học hỏi này trở nên quan trọng hơn do những thay đổi nhanh chóng trong công nghệ và cách thức kinh doanh. 

Các doanh nhân đạt được thành công trong kinh doanh vì họ đã sử dụng hết tiềm năng của mình trong quá trình học hỏi. Sẵn sàng học hỏi là một trong những bí quyết thành công, để đạt được kết quả mong muốn. Hơn nữa, nó cho phép một doanh nghiệp vượt qua những thách thức trong hoạt động trong khi thực hiện các hoạt động quan trọng.

 

- Quản lý tốt thời gian

 

Quản lý tốt thời gian là một trong những bí quyết quan trọng giúp các doanh nhân thành đạt. Khi bạn có thể quản lý thời gian hiệu quả, bạn sẽ có thể tập trung vào các hoạt động quan trọng nhất để đạt được mục tiêu của mình. Ở mức cơ bản, quản lý thời gian là khả năng phân bổ thời gian và tài nguyên hiệu quả để đạt được các mục tiêu và nhiệm vụ được đề ra. Để quản lý thời gian tốt, các doanh nhân cần phải có một kế hoạch rõ ràng và tổ chức công việc của họ một cách thông minh.

 

- Tầm nhìn và tư duy đổi mới

 

Tầm nhìn và tư duy đổi là những yếu tố rất quan trọng giúp các doanh nhân thành đạt đạt được thành công trong sự nghiệp của mình. Tầm nhìn giúp doanh nhân nhìn xa hơn, định hướng cho sự phát triển dài hạn của công ty. Tầm nhìn đó cũng giúp cho doanh nhân nhận ra những cơ hội tiềm năng và phát triển chiến lược để khai thác những cơ hội đó. Điều này giúp doanh nghiệp của họ đạt được sự phát triển bền vững và định vị vị trí của mình trong thị trường.

Tư duy đổi mới giúp cho các doanh nhân không bị mắc kẹt trong quá khứ và luôn có khả năng thích nghi với những thay đổi mới. Các doanh nhân thành đạt hiểu rằng để phát triển và duy trì sự thành công, họ cần phải luôn đổi mới, thích nghi và tìm ra cách để cải tiến sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình sản xuất của mình. Họ không ngừng cập nhật kiến thức mới, nghiên cứu các công nghệ tiên tiến để đưa vào sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm của mình.

 

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của Doanh nhân truyền cảm hứng Hoàng Hữu Thắng

 

Có rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng khởi nghiệp của các doanh nhân thành đạt trên khắp thế giới, mỗi người đều có một hành trình và câu chuyện riêng để chia sẻ. Nhìn chung, hầu hết các doanh nhân thành đạt đều đã trải qua những thất bại và khó khăn trước khi đạt được thành công. Một trong những câu chuyện ý nghĩa nhất là về Hoàng Hữu Thắng, là một trong những doanh nhân thành đạt nổi tiếng tại Việt Nam. Câu chuyện của ông là một trong những câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ khởi nghiệp tại Việt Nam.

Hoàng Hữu Thắng bắt đầu sự nghiệp với nhiều thất bại và khó khăn nhưng ông không từ bỏ, ông luôn cố gắng và không ngừng nỗ lực. Với tinh thần quyết tâm và sự kiên trì, ông đã trở thành một trong những doanh nhân thành đạt tại Việt Nam. Hiện tại ông là người sáng lập lên Tập Đoàn Intech Group với quy mô 400 nhân sự cùng tốc độ tăng trưởng vượt trội với doanh thu trung bình trên 50%.

Câu chuyện khởi nghiệp của Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng truyền cảm hứng cho những người trẻ, nhất là những người đang muốn khởi nghiệp. Đó là một câu chuyện về sự kiên trì, quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu.

 

- Câu chuyện truyền cảm hứng khởi nghiệp mạnh mẽ cho giới trẻ của Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng


Câu chuyện truyền cảm hứng khởi nghiệp của Doanh nhân truyền cảm hứng Hoàng Hữu Thắng không phải là một con đường bằng phẳng, êm đềm. Đó là những khó khăn, những vấp ngã phải đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt. Nếu từng xem qua thước phim về cuộc đời doanh nhân sẽ không có ít người xúc động mà rơi nước mắt.

 

 

Xuất thân từ huyện miền núi Lục Nam, Bắc Giang, gia đình không khá giả nên chi phí học tại Hà Nội khi đó là là gánh nặng với ông Hoàng Hữu Thắng. Ông bắt đầu kiếm tiền bằng cách vừa học vừa làm đủ nghề như theo xe hàng đi khắp miền Bắc, miền Trung, làm nhân viên kinh doanh mũ bảo hiểm. 

Ông Hoàng Hữu ThắngThắng quyết định tạm dừng công việc làm thuê để khởi nghiệp ở một lĩnh vực hoàn toàn mới với số vốn vỏn vẹn 8 triệu đồng và "4 không" gồm "không khách hàng", "không kinh nghiệm", "không tiền", "không quan hệ". Thời điểm khởi nghiệp, các nhà máy FDI đang vào Việt Nam rất mạnh. Ông Thắng nhận thấy tiềm năng lớn với ngành sản xuất thiết bị công nghiệp, nên thành lập Intech Group cung cấp các loại con lăn công nghiệp, băng tải, băng chuyền. Và bắt đầu mọi thứ từ căn phòng trọ của mình.

Để tìm khách hàng, lãnh đạo sinh năm 1983 mày mò tìm hiểu về sản phẩm, đăng tin rao vặt trên các trang tin phổ biến lúc đó. Kiên trì tìm kiếm, sau vài tuần công ty đã có đơn hàng đầu tiên. Nhưng theo ông, hành trình khởi nghiệp không hề đơn giản. "Đơn hàng đầu tiên rất khó khăn mới kiếm được, nhưng lại gặp trục trặc khi khách hàng không sử dụng được sản phẩm. Lí do là vì đơn hàng được đặt qua một bên trung gian và các bên đã không có sự ăn khớp về thông số kỹ thuật. Chính tôi và em trai phải đứng ra giải thích để khách hàng thông cảm và tìm cách bù đắp để giải quyết", ông Thắng kể.

Lãnh đạo Intech sau đó đẩy mạnh marketing, kinh doanh và nhận được các đơn hàng mới. Sau hai tháng mở công ty, doanh thu lên tới hơn 100 triệu đồng mỗi tháng và có dấu hiệu tăng trưởng ổn định.

Từ căn phòng trọ nhỏ, quy mô nhà xưởng đã tăng dần lên 150 m2, rồi 600 m2, 1.500 m2. Intech ngày nay đang là một hệ sinh thái với nhiều công ty con trong các lĩnh vực cơ khí chính xác, tự động hóa, công nghệ và năng lượng tái tạo cùng quy mô gần 400 nhân sự với tốc độ tăng trưởng doanh thu 50-100% mỗi năm. Ở lĩnh vực cơ khí, Intech Group gia công các sản phẩm con lăn, băng tải công nghiệp chất lượng cao. Các sản phẩm chi tiết cơ khí chính xác chất lượng cao phục vụ trong nước và xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Mỹ, châu Âu.

Đơn vị cũng phát triển giải pháp tự động hóa trong công nghiệp, nhà máy, logistics, kho vận... Công ty tạo ra các giải pháp công nghệ cao, thông minh và ứng dụng hiệu quả trong sản xuất công nghiệp, logistics, kho vận như robot tự hành AGV, giải pháp kết nối IoT, tự động hóa và nhà máy thông minh.

Với kinh nghiệp của mình, CEO Intech Group cho rằng khi khởi nghiệp, ngoài kiến thức chuyên môn, việc trau dồi các kiến quản trị doanh nghiệp, quản trị thời gian và tài chính... rất cần thiết. "Tôi chưa bao giờ làm trưởng chứ đừng nói đến làm giám đốc. Không học hỏi mỗi ngày thì không đủ kiến thức điều hành tập thể. Tôi dành một đến ba tiếng mỗi ngày suốt mười mấy năm qua. Chỉ có học mới có thể làm được việc", ông Thắng chia sẻ.

Trong bối cảnh năm 2023 đang diễn ra đầy khó khăn đối với các doanh nghiệp khi nền kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng từ lạm phát gia tăng, ông và đội ngũ của mình đã chủ động xây dựng nhiều phương án để có kịch bản thích ứng linh hoạt với bất kỳ điều kiện khó khăn nào của thị trường. Và hiện tại, ông đã có đủ tự tin để bắt tay xây dựng hệ sinh thái cho doanh nghiệp của mình với những mảnh ghép mới, thu hút những nhân tài có kiến thức, trí tuệ và khát vọng đi cùng để kiến tạo doanh nghiệp theo cả chiều rộng và chiều sâu. Tất cả thể hiện một khát vọng minh chứng cho tinh thần: “VietNam can do”.

 

Cách xây dựng đội ngũ nhân viên đầy năng lượng, cống hiến như Doanh nhân truyền cảm hứng Hoàng Hữu Thắng

 

Đối với mỗi nhân viên tại Intech Group, Ông Hoàng Hữu Thắng đều chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của mình. Con người thật, câu chuyện thật chính là nguồn cảm hứng cho thế hệ CBCNV Intech học tập và noi theo.

 


- Xây dựng nét văn hóa riêng của người Intech

 

Với mỗi nhân viên khi gia nhập vào đại gia đình Intech đều phải hiểu được sứ mệnh của mình, hiểu được giá trị cốt lõi của Tập đoàn, được đào tạo và hội nhập với nét văn hóa Intech. Người Intech luôn trách nhiệm, tận tâm và hướng đến. Ông Hoàng Hữu Thắng đã dùng tâm huyết của mình để xây dựng nên Cương Lĩnh Tập Đoàn cũng Bộ Quy Tắc ứng xử, đó chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Intech.


- Xây dựng môi trường làm việc thân thiện, trẻ trung, năng động

 

Mỗi năm, Intech đều hoạch định ngân sách rõ ràng cho việc phát triển và cải tiến môi trường làm việc, mong muốn mang đến cho CBCNV môi trường làm việc tốt nhất. Intech đặc biệt ưu tiên và chú trọng công tác đào tạo, thúc đẩy nhân viên làm việc tích cực, cống hiến hết sức mình. Tập đoàn cũng có những hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch để kết nối nhân viên, tạo ngôi nhà chung mà ở đó họ yên tâm làm việc và cống hiến. Intech cũng tạo điều kiện để mọi người phát huy hết khả năng và có cơ hội thăng tiến đúng năng lực.
Trao quyền cho nhân viên

Bộ máy nhân sự của Intech vận hành theo tiêu chí 3 tự “ Tự thúc đẩy, tự quản lý, tự nhận thức”, trao quyền cho nhân viên làm việc, sáng tạo và cầu tiến. Không ít những nhân viên đã gắn bó với Intech 5 năm 10 năm từ khi Intech chỉ có vài thành viên đến ngày hôm nay, họ đã trở thành những giám đốc sản xuất, trưởng bộ phận đầy tự hào. Đó là những đền đáp xứng đáng cho những cống hiến của họ.

 

- Để người trẻ thực sự trở thành chủ nhân của Intech


Đã bao giờ, bạn tự hỏi bản thân mình phải làm gì và muốn trở thành người như nào trong 1 năm, 2 năm, 10 năm sau và lâu hơn nữa? Intech đang đi đầu trong lĩnh vực Cơ khí, Tự động hóa, Công Nghệ. Rất nhiều thách thức đang chờ người trẻ tại Intech theo đuổi như nghiên cứu, thiết kế, chế tạo sản phẩm, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu, góp phần xây dựng quốc gia hùng cường, thịnh vượng. 

Người trẻ Intech dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, không ngại khó, không ngại khổ, thái độ cầu tiến, cầu toàn, thẳng thắn trao đổi đề xuất ý tưởng giải pháp để Intech tốt lên mỗi ngày. Các cá nhân trong ban lãnh đạo phải là những hạt nhân xuất sắc để kêu gọi, thôi thúc được những giá trị tốt đẹp của từng cá nhân trong tổ chức, phòng ban của mình. Cần có những hành động cụ thể, đi vào thực tiễn tạo được tinh thần cho nhân viên nuôi dưỡng hoài bão, phát triển bản thân đúng hướng.

 

Tầm quan trọng của đạo đức kinh doanh của Doanh nhân truyền cảm hứng Hoàng Hữu Thắng


Đạo đức kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong sự nghiệp của doanh nhân truyền cảm hứng thành đạt ngày nay. Đạo đức kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc định hình hình ảnh, uy tín và giá trị của một công ty. Đạo đức kinh doanh bao gồm các giá trị đạo đức như trung thực, trách nhiệm, tôn trọng, sự minh bạch và công bằng trong kinh doanh. Điều này đảm bảo rằng các doanh nhân hoạt động theo đúng quy định pháp luật và đạo đức đúng mực, không gây ra những hậu quả xấu đối với khách hàng, cộng đồng và môi trường.

Đạo đức kinh doanh còn giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực và đội ngũ nhân viên đầy năng lực. Những doanh nhân thành đạt hiểu rằng để có một tổ chức phát triển bền vững và thành công, họ cần phải tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt và được đối xử công bằng. Họ cũng cần phải đảm bảo rằng mọi hoạt động của công ty đều tuân thủ các nguyên tắc đạo đức và luôn đặt lợi ích của khách hàng và xã hội lên trên hết.

Thêm vào đó, đạo đức kinh doanh giúp các doanh nhân có thể tạo được niềm tin và sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Khách hàng thường tin tưởng và ủng hộ những công ty đạo đức trong kinh doanh, và điều này sẽ giúp tăng tính cạnh tranh và tăng doanh số cho công ty.

 

Đạo đức kinh doanh của các doanh nhân truyền cảm  hứng

 

Bài học thành công của các Doanh nhân truyền cảm hứng kinh doanh

 

Khởi nghiệp không phải là phong trào dành cho tất cả mọi người, đây là một việc rất nghiêm túc. Bên cạnh việc chăm chỉ học hỏi, các bạn khởi nghiệp cần phải có sự kiên trì và phải biết mình biết ta. Đây là những “vũ khí” quan trọng để các bạn có thể khởi nghiệp thành công”. Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng trải lòng.

Không bao giờ từ bỏ tầm nhìn của mình và luôn luôn kiên trì và sáng tạo trong cuộc sống và công việc. Điều này đòi hỏi sự kiên trì, nhất quán, và nỗ lực liên tục để vượt qua thách thức và đạt được mục tiêu của mình. Khi bạn có một tầm nhìn rõ ràng, bạn cần phải kiên trì và tập trung vào nó, thậm chí khi gặp phải thách thức và thất bại. Hãy luôn cố gắng tìm kiếm cách tiếp cận mới và sáng tạo để vượt qua những rào cản trong cuộc sống và công việc của mình.

Đối với bất kỳ mục tiêu hay nhiệm vụ nào cũng vậy, bạn bắt đầu càng sớm thì kết quả càng tốt, nhưng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu và hiện tại luôn là thời điểm tốt nhất để bắt đầu. 

 

"Cách để bắt đầu mọi thứ là hãy ngừng nói và bắt tay vào làm"

Bài viết khác

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng - Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng - Nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ

Câu chuyện khởi nghiệp của Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng mạnh mẽ, giúp nhiều người tìm được con đường đi phù hợp với bản thân.

Xem chi tiết
Cuộc thi REVIEW cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể"

Cuộc thi REVIEW cuốn sách "Hành trình biến những điều tưởng như không thể thành có thể"

Cuộc thi REVIEW cuốn sách “Hành trình biến những điều không thể thành có thể” đã chính thức bắt đầu rồi! Chúng mình gặp lại nhau qua những trang sách hay để cùng chia sẻ những thông điệp và câu chuyện ý nghĩa nhé!

Xem chi tiết
CEO Hoàng Hữu Thắng - Tặng quà cho học sinh, nhà trường dịp tổng kết năm học 2022-2023 và quốc tế thiếu nhi 1/6

CEO Hoàng Hữu Thắng - Tặng quà cho học sinh, nhà trường dịp tổng kết năm học 2022-2023 và quốc tế thiếu nhi 1/6

Ông Hoàng Hữu Thắng - Ceo Intech Group đã dành tặng những phần quà và học bổng cho các em học sinh khó khăn có thành tích học tập xuất sắc tại trường THCS Đông Phú, Lục Nam, Bắc Giang.

Xem chi tiết
CEO Hoàng Hữu Thắng - Niềm tự hào của người Intech

CEO Hoàng Hữu Thắng - Niềm tự hào của người Intech

Tối ngày 15/4 vừa qua, trên sóng VTV - Đài truyền hình Việt Nam, CEO Hoàng Hữu Thắng cùng các diễn giả đã tham dự đường băng của Cất Cánh tháng 4 với chủ đề: “Bước Ngoặt đổi thay” .

Xem chi tiết
CẤT CÁNH CÙNG CEO HOÀNG HỮU THẮNG – TRỰC TIẾP TRÊN VTV1

CẤT CÁNH CÙNG CEO HOÀNG HỮU THẮNG – TRỰC TIẾP TRÊN VTV1

Xuất hiện trên đường băng Cất Cánh phát sóng trực tiếp trên VTV1 vào lúc 20h00, thứ Bảy (15/04), CEO Hoàng Hữu Thắng sẽ tham gia vào một chủ đề rất đặc biệt: “BƯỚC NGOẶT ĐỔI THAY”.

Xem chi tiết
Talkshow "Chìa khóa để thăng tiến và thành công?" - Những bí quyết vàng từ CEO Hoàng Hữu Thắng

Talkshow "Chìa khóa để thăng tiến và thành công?" - Những bí quyết vàng từ CEO Hoàng Hữu Thắng

Ngày 07/04/2023, Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã tổ chức talkshow với chủ đề “Chìa khóa để thăng tiến và thành công”, với sự chia sẻ của doanh nhân truyền cảm hứng - Founder và CEO của Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Kỹ Thuật và Công Nghiệp Việt Nam (Intech Group). Chương trình đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hơn 500 sinh viên NEU.

Xem chi tiết
Thông báo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hoanghuuthang

Hotline Email Zalo
Về đầu trang

Tham gia cộng đồng

Thông báo
Đóng