Đang tải...

Mình là ai? Câu hỏi lớn nhất định phải trả lời nếu không muốn sống đời vô nghĩa.

Mình là ai? Câu hỏi lớn và quan trọng nhất với cuộc đời mỗi người, nếu không muốn sống một đời vô nghĩa và chỉ để lại những phế phẩm thì nhất định phải tìm ra cho mình được câu trả lời sớm nhất có thể.  

Vậy làm thế nào để tìm được mình là ai? Làm thế nào để thành công? Làm sao để sống đời ý nghĩa và giá trị? Đó là những câu hỏi không dễ trả lời với bất kỳ ai, hãy cùng tôi khai phá những điều đó ngay sau đây.

 

Mình là ai? Câu hỏi lớn và quan trọng nhất của một đời người.

Mình là ai? Một câu hỏi không dễ để trả lời với mỗi chúng ta, câu hỏi này đưa chúng ta vào hành trình khám phá chính bản thân mình để thấu hiểu. Nhiều khi chúng ta cứ đi tìm cách hay đặt ra mục tiêu thấu hiểu người khác, nhưng chính một người cần thấu hiểu nhất là chính chúng ta thì lại không được quan tâm, các bạn thử nghĩ xem có phải việc thấu hiểu bản thân quan trọng hơn việc thấu hiểu người khác không? Có phải trước khi nỗ lực để thấu hiểu người khác thì nên nỗ lực để thấu hiểu bản thân mình không? Quan điểm và góc nhìn của tôi thì việc thấu hiểu bản thân là điều quan trọng nhất và sẽ rất giá trị nếu chúng ta làm được điều đó. Muốn làm chủ bản thân, làm chủ cảm xúc thì việc đầu tiên là phải thấu hiểu nó đúng không các bạn?

Để khai phóng được bản thân, phát triển được tài năng, để rồi đạt được những thành công rực rỡ thì việc đầu tiên là phải thấu hiểu được bản thân mình.

Vài câu hỏi dẫn lối, mở đường đi vào hành trình thấu hiểu bản thân như: Bạn thích gì? Cao hơn nữa là bạn đam mê gì? Rồi bạn thấy ưu điểm của bạn là gì? Điểm mạnh của bạn là gì? Mục tiêu của bạn là gì trong hiện tại, trong ngắn hạn và trong dài hạn? Rồi đến những câu hỏi khó hơn nữa, nhưng rất quan trọng là hoài bão hay lý tưởng sống của bạn là gì?

Đó là hành trình những câu hỏi lớn, câu hỏi quan trọng để khám phá, thấu hiểu bản thân và tìm được mình là ai?

Thấu hiểu chính mình là một thành công lớn nhất của tuổi trẻ và cũng là thành công quan trọng nhất của một đời người.

 

Vậy làm thế nào để thấu hiểu bản thân và tìm được mình là ai?

Đây là một việc và một hành trình nó cũng không quá khó, nhưng có khi nó lại là rất khó, nó không quá khó nếu chúng ta có một tư duy, tư tưởng và hướng đi đúng, phù hợp, nó rất khó khi chúng ta sai ngay từ tư duy, tư tưởng và hướng đi.

Với những gì đã trải qua, với những trải nghiệm và hiểu biết của mình thì sau đây tôi xin chia sẻ đến các bạn một hướng đi, một cách làm để dần thấu hiểu bản thân và tìm được mình là ai?

Cách tốt nhất để tìm được mình là ai?

Thứ nhất: Xuất phát điểm là mỗi người hãy chọn cho mình một nhân cách sống, chọn con người mình muốn trở thành, mà gốc gác nên xuất phát từ một con người tử tế. Nếu chưa chọn được rõ, hay vẫn còn mơ hồ thì cũng không sao, miễn là chọn cách sống tử tế, con người tử tế là điều rất tốt rồi, còn những thế khác dần dần ta sẽ khám phá và tìm ra.

Thứ hai: Cách tốt nhất để thấu hiểu mình, tìm được mình là ai đó là lao vào mà học, lao vào mà trải nghiệm, rồi lao vào mà làm một cách trách nhiệm, tận tâm nhất có thể, nếu có niềm đam mê, say đắm trong đó nữa thì là điều tuyệt vời.

Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh là cần một tinh thần học thật, để có những kiến thức thật, hiểu biết thật và học ở đây theo quan điểm của tôi các bạn cần hiểu rộng ra nó là một hành trình cả đời. Khi học thật rồi chúng ta sẽ có kiến thức thật, để rồi lao vào làm thật và học thật, làm thật, quăng mình vào mà học, mà làm, lao vào mà học mà làm thì mới thấu hiểu được bản thân và đó cũng là cách tốt nhất để thấu hiểu bản thân. Rồi sau đó chỉ có làm thật thì chúng ta mới có được giá trị thật, chỉ có giá trị thật thì ta mới được sống thật. Khi được sống thật rồi, sống với những gì chân thật, tử tế và sống với những gì là của mình rồi thì mới tìm được mình là ai thôi.

Đây là một hành trình này nó không hề dễ, ngoài việc đi đúng hướng rồi thì nó đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn và kiên trì theo đuổi, tu dưỡng và rèn rũa theo năm tháng một cách kỷ luật.

Để tìm hiểu chi tiết thêm thì các bạn có thể tham khảo chuỗi Podcast về kinh nghiệm sống và phát triển bản thân mà tôi chia sẻ trên kênh youtube Hoàng Hữu Thắng.

Bài viết khác

Tiền có mua được hạnh phúc không?

Tiền có mua được hạnh phúc không?

Tiền ko phải là tất cả và cũng không mua được tất cả nhưng trong cuộc sống hàng ngày, có quá nhiều thứ liên quan đến tiền, chúng ta ko thể phủ nhận tầm quan trọng của tiền, nó có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của mỗi người trong thời đại ngày nay.

Xem chi tiết
Bí quyết thu hút bất kỳ ai - Xây dựng uy tín, niềm tin bền vững

Bí quyết thu hút bất kỳ ai - Xây dựng uy tín, niềm tin bền vững

Một người hấp dẫn thu hút đối phương không chỉ ở vẻ ngoài hào nhoáng với những bộ cánh sành điệu đắt tiền. Mà người đó phải trở thành người có giá trị, sống tự tin, biết lắng nghe chia sẻ từ người khác và có cuộc sống tích cực.

Xem chi tiết
Có nên học đại học không?

Có nên học đại học không?

Câu hỏi "Có nên học đại học không?" luôn là chủ đề nóng hổi được bàn tán sôi nổi bởi học sinh, sinh viên và cả phụ huynh. Mỗi người sẽ có những quan điểm và lý do riêng cho câu trả lời của mình.

Xem chi tiết
Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng chia sẻ "Khó khăn là cơ hội để thay đổi"

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng chia sẻ "Khó khăn là cơ hội để thay đổi"

Khó khăn không thể cản ngăn, mà đôi khi khó khăn sẽ là động lực. Đâu sẽ là những bước ngoặt để ta thay đổi cuộc đời?

Xem chi tiết
Bí quyết thành công của Bill Gates - Bài học quá thực tế

Bí quyết thành công của Bill Gates - Bài học quá thực tế

Câu chuyện về Bill Gates và nữ MC truyền hình mang đến cho chúng ta nhiều bài học quý giá, đặc biệt là về tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội. 

Xem chi tiết
Những bài học sai lầm không nên có của tuổi 20 - 30

Những bài học sai lầm không nên có của tuổi 20 - 30

Có một sự thật rằng tuổi 20 chính là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời. Ở cái tuổi đấy, dẫu rằng bạn chưa có nhiều tiền, cũng chẳng có chỗ đứng vững chắc, nhưng bù lại, bạn có thanh xuân, có nhiệt huyết, có rất nhiều hoài bão.

Xem chi tiết
Thông báo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hoanghuuthang

Hotline Email Zalo
Về đầu trang

Tham gia cộng đồng

Thông báo
Đóng