Đang tải...

Ông Hoàng Hữu Thắng Từ cậu sinh viên tay trắng tạo nên hệ sinh thái Intech triệu đô

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng sinh năm 1983 tại Lục Nam, Bắc Giang. Ông là nhà sáng lập kiêm chủ tịch Tập đoàn Intech. Ông có hơn 10 năm khởi nghiệp trong lĩnh vực tự động hóa, công nghệ và nhận được nhiều giải thưởng vinh danh trong lĩnh vực này.

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng


Ông Hoàng Hữu Thắng – Chủ tịch Tập đoàn Intech 

Ông Hoàng Hữu Thắng tốt nghiệp Kỹ sư chuyên ngành Điện- Tự động hóa tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Ông là người có ảnh hưởng đến sự phát triển của công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Việt Nam.

 

Khởi nghiệp từ phòng trọ 20m2 và thành công của Intech như hiện tại

 

Ít ai biết được rằng, ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, ông đã phải bươn chải qua nhiều công việc để sinh tồn. Nhưng cũng chính những công việc đó là bước đệm giúp ông tích lũy kinh nghiệm, kiến thức làm nên thành công của Intech sau này. Ông được xem là một trong số những người tiên phong của Việt Nam trong lĩnh vực Cơ khí, Tự động hóa, Công nghệ.

Năm 2011, chính vào lúc xảy ra khủng hoảng kinh tế với muôn vàn khó khăn ông đã thành lập công ty Cổ Phần Tập Đoàn Kỹ Thuật Công Nghiệp Việt Nam (Intech Việt Nam) với mũi nhọn ban đầu là chuyên cung cấp các sản phẩm gia công cơ khí chính xác.

Với tầm nhìn xa, ông nhận thấy chỉ gia công các sản phẩm cơ khí chính xác theo yêu cầu của khách hàng là chưa đủ. Ông đã chuyển hướng sang đầu tư mạnh mẽ cho lĩnh vực tự động hóa, công nghệ.

Ông lần lượt gặt hái được những thành công với các dự án lớn cho Viettel Post, Panasonic, Lavie, ALS,...Chính sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng là chìa khóa tạo nên bước ngoặt đột phá cho Intech sau này.

Năm 2019, Intech Group đã tiến hành tái cấu trúc theo mô hình tập đoàn để không dừng lại ở thị trường trong nước mà thay vào đó sẽ tham gia vào cuộc chơi lớn hơn. Và cũng chính thời điểm này, ông Hoàng Hữu Thắng đã quyết định đổi tên Intech Việt Nam thành Intech Group cùng slogan: “ Kiến tạo tương lai”.

 

Sự phát triển vượt bậc của Intech làm nên tên tuổi ông Hoàng Hữu Thắng

 

Sau khi tiến hành tái cấu trúc doanh nghiệp, ông Thắng đã xây dựng hệ sinh thái với những giải pháp 4.0 bao gồm: Nhà máy thông minh, Robotics, Hệ thống phân loại tự động và Nhà kho thông minh hoạt động tại Việt Nam và vươn mạnh sang thị trường Nhật Bản, châu  u và Bắc Mỹ với 3 lĩnh vực mũi nhọn là: Cơ khí, Tự Động Hóa, Công Nghệ.

Những người trong ngành không còn lạ lẫm gì khi nhắc đến tên Intech, Tập đoàn được bầu chọn trong top 10 doanh nghiệp cung cấp băng tải con lăn uy tín nhất tại Việt Năm năm 2017, Top 10 thương hiệu uy tín hàng đầu châu Á năm 2022

Không chỉ dừng lại ở lĩnh vực Tự động hóa, Intech còn mở rộng đầu tư thêm lĩnh vực Năng lượng. Đây cũng được xem là bước phát triển đầy triển vọng của Intech trong hơn một kỷ qua.

 

Intech cùng những dự án triệu đô

 

Intech Group từng vượt qua nhiều ông lớn trong ngành tự động hóa để dành được các dự án triệu đô trên thị trường Việt Nam. Không chỉ “mát tay” với các dự án triệu đô, Intech cũng dần khẳng định vị thế cũng như thương hiệu Tập đoàn với các đối tác danh tiếng.

Lý do Intech được khách hàng đặt trọn niềm tin, theo ông Thắng, bên cạnh năng lực về cơ sở vật chất, công nghệ tích lũy trong suốt hơn một thập kỷ và đã được kiểm nghiệm thực tế tại hơn 100 doanh nghiệp, Intech còn cho khách hàng thấy một mô hình vận hành toàn toàn khác biệt. Đó là sự hợp lực giữa đội ngũ chuyên gia tư vấn, am hiểu thị trường và nhân sự chất lượng cao, nơi quy tụ các kỹ sư hàng đầu trong ngành.

Ở cương vị CEO, ông Hoàng Hữu Thắng theo đuổi chiến lược: “Chăm cá Voi” (chỉ những đối tác làm ăn lớn) nhằm tạo sự phát triển bền vững. Đội ngũ kỹ sư của công ty sẽ làm việc thường xuyên, thậm chí đóng vai trò như cố vấn để nắm rõ nhu cầu thường nhật trong quá trình vận hành. Từ đó, những giải pháp tự động hóa mới và phù hợp nhất được đưa ra cho khách hàng làm tăng hiệu quả cũng như lợi nhuận

 

Ông Hoàng Hữu Thắng và cuộc sống đời tư 

 

Theo như ông Thắng chia sẻ, mặc dù công việc bận rộn nhưng ông vẫn cố gắng dành thời gian cho gia đình, lắng nghe những đam mê và hoài bão của con. Ông hy vọng rằng ông cũng có thể truyền được cho con ngọn lửa ý chí, đam mê giống như bố đã truyền cho mình.

Được biết, cả ông Thắng và vợ đều là những lãnh đạo cấp cao của Intech, đồng thời cũng là những người đầu tiên đặt nền móng cho sự phát triển của Tập đoàn. Hiện tại, con trai ông cũng tỏ ra khá yêu thích với lĩnh vực Tự động hóa, Công nghệ.

Ông Thắng là người rất thích đọc sách và luôn dành thời gian để đọc những cuốn sách về kinh tế, chính trị và kinh doanh,...Ông có lối sống giản dị và gần gũi cùng lối tư duy đổi mới sáng tạo; chạy đua với thời gian. Ông luôn giữ cho mình tinh thần nỗ lực học hỏi không ngừng, hoàn thiện và nâng cao bản thân.

Ông mong muốn thực hiện sứ mệnh “Kiến tạo tương lai” vì một Intech phát triển ổn định, bền vững, vì một Việt Nam thịnh vượng, hùng cường

 

Bài viết liên quan:

Bài viết khác

Ông Hoàng Hữu Thắng chia sẻ 8 chiến lược truyền thông marketing cho CBCNV Intech

Ông Hoàng Hữu Thắng chia sẻ 8 chiến lược truyền thông marketing cho CBCNV Intech

Xây dựng chiến lược truyền thông marketing là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp định hướng hoạt động và hình ảnh truyền bá đến cộng đồng. Chiến lược truyền thông hiệu quả tạo ra sự uy tín trong mắt khách hàng, từ đó mang lại giá trị về lợi nhuận cho tổ chức.

Xem chi tiết
Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng “ Văn hóa - chìa khóa cho sự phát triển của doanh nghiệp”

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng “ Văn hóa - chìa khóa cho sự phát triển của doanh nghiệp”

Văn hóa chính là món ăn tinh thần giúp từng cán bộ nhân viên gắn bó, thấu hiểu và đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh của doanh nghiệp.

Xem chi tiết
Ông Hoàng Hữu Thắng -Tổng giám đốc Intech Group “Mỗi nhân viên là một đại sứ thương hiệu”

Ông Hoàng Hữu Thắng -Tổng giám đốc Intech Group “Mỗi nhân viên là một đại sứ thương hiệu”

Một trong những bí quyết được ông chia sẻ đó là: “Làm công việc gì cũng phải có đam mê, nỗ lực và rất nghiêm túc với công việc. Đặc biệt phải luôn học hỏi, đổi mới và lăn xả thì mới kết quả như mong muốn được”

Xem chi tiết
Chủ tịch tập đoàn Intech Hoàng Hữu Thắng - Người tiên phong

Chủ tịch tập đoàn Intech Hoàng Hữu Thắng - Người tiên phong

Ông Hoàng Hữu Thắng - chủ tịch tập đoàn Intech Group chia sẻ” muốn trở thành người tiên phong, doanh nghiệp tiên phong thì ông phải là người tiên phong. Và Intech chọn cách đó để đi trên mỗi hành trình.

Xem chi tiết
Phong cách lãnh đạo có tâm có tầm của CEO Hoàng Hữu Thắng tại Intech Group

Phong cách lãnh đạo có tâm có tầm của CEO Hoàng Hữu Thắng tại Intech Group

Khởi nghiệp từ 4 con số 0, đến nay ông Hoàng Hữu Thắng đã đưa Intech trở thành thương hiệu tự động hóa hàng đầu Việt Nam và vươn ra tầm thế giới.

Xem chi tiết
CEO Hoàng Hữu Thắng chia sẻ chủ đề “Đổi mới tư duy để tạo sự bứt phá thành công”

CEO Hoàng Hữu Thắng chia sẻ chủ đề “Đổi mới tư duy để tạo sự bứt phá thành công”

Với bất kỳ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào, đổi mới sáng tạo chính là yếu tố quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp. Sự phát triển của khoa học, công nghệ đòi hỏi các doanh nghiệp luôn phải thay đổi để khác biệt, thay đổi để tồn tại; không khác biệt đồng nghĩa với việc tự đào thải mình khỏi cuộc đua.

Xem chi tiết
Thông báo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hoanghuuthang

Hotline Email Zalo
Về đầu trang

Tham gia cộng đồng

Thông báo
Đóng