Đang tải...

Top 100 câu nói truyền động lực sống mãnh liệt

Tất cả chúng ta đều có một động lực mạnh mẽ bên trong mình, rằng một khi nó được giải phóng, nó có thể giúp bạn biến mọi ước mơ, tầm nhìn và mục tiêu của mình thành hiện thực. Vậy động lực đó là gì? Đó là sự khao khát thành công.

Tuy nhiên, có những lúc bạn cảm thấy bế tắc. Và thật khó để giải thích hay hiểu điều gì đang cản trở bạn. Bạn cảm thấy bối rối và không còn sức lực để đấu tranh cho điều mình muốn. Và sâu thẳm bên trong, bạn biết rằng bạn cần một sự thay đổi trong cuộc sống.

Đừng vội lo lắng, hãy cùng khám phá nguyên nhân và tìm cách khơi dậy động lực sống, ngọn lửa nhiệt huyết trong bạn!

Động lực cuộc sống là gì?

Động lực sống là sự kết hợp của nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm giá trị cá nhân, động lực cốt lõi và niềm đam mê. Đó là một khía cạnh của mỗi người xác định mục đích của họ và những gì họ muốn đạt được trong cuộc sống. Nó bắt đầu khi bạn dành thời gian để suy nghĩ về cuộc sống lý tưởng của mình sẽ như thế nào và bắt đầu thiết lập các mục tiêu cho những thành tựu trong tương lai. Nó có thể là nội tại, nơi động lực đến từ bên trong hoặc bên ngoài, nơi nó đến từ các yếu tố bên ngoài như phần thưởng, sự công nhận hoặc áp lực từ người khác.

Hiểu được động lực sống của bạn là rất quan trọng cho sự phát triển, thành công và thỏa mãn cá nhân. Khi có động lực, bạn sẽ có cái nhìn tích cực về cuộc sống và có nhiều khả năng kiên trì vượt qua những thời điểm khó khăn. Nó giúp bạn điều chỉnh hành động của mình phù hợp với các giá trị và niềm tin của bạn.

Động lực sống

Tại sao động lực sống lại quan trọng?

​Không có động lực, bạn không thể đạt được bất cứ điều gì. Động lực là rất quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Khi bạn quyết định điều gì đó, quyết định của bạn bị ảnh hưởng nặng nề bởi trạng thái động lực.

 • Động lực làm rõ mục tiêu: Khi bạn có động lực, bạn có mong muốn thay đổi cuộc sống của mình tốt đẹp hơn.
 • Động lực đặt ra những ưu tiên của bạn trong cuộc sống: Một khi bạn biết mục tiêu của mình là gì, động lực sẽ giúp bạn sắp xếp thứ tự ưu tiên những việc bạn cần làm để đạt được mục tiêu này.
 • Động lực phá vỡ bức tường: Không có con đường nào dễ dàng để đạt được mục tiêu của bạn. Bạn sẽ nghi ngờ mục tiêu của mình có đáng nỗ lực không, mọi người đều vậy, nhưng động lực sẽ bước vào và thúc đẩy bạn tiếp tục.
 • Động lực sẽ dạy bạn tính kiên trì: Bạn sẽ luôn gặp phải những thất bại trong cuộc sống, nhưng động lực sẽ giúp bạn vượt qua mọi trở ngại. Không có gì gọi là thất bại, chỉ có học hỏi.
 • Động lực chiến đấu chống lại nỗi sợ hãi: Nỗi sợ thất bại phổ biến đến mức nó thực sự có thể ngăn cản bạn hành động và bắt đầu một việc gì đó. Động lực là có thái độ rằng dù khó khăn đến đâu bạn vẫn sẽ làm được.
 • Động lực xây dựng sự tự tin: Một khi bạn có động lực, sự tự tin của bạn sẽ tăng vọt. Một khi bạn đã phá bỏ được những bức tường và không còn sợ hãi, bạn sẽ có cảm giác đạt được thành tựu mà bạn sẽ muốn tiếp tục.
 • Động lực thu hút đúng người đến với bạn: Nếu bạn đã từng gặp một người hoàn toàn có động lực, bạn sẽ đồng ý rằng tư duy của họ rất truyền cảm hứng. Bạn sẽ muốn hòa hợp với năng lượng của họ, từ đó sẽ giúp xây dựng động lực cho riêng bạn.
 • Động lực truyền cảm hứng cho người khác: Nếu bạn đã từng ở trong phòng với một người luôn năng động, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy mình có thể đạt được bất cứ điều gì hoàn toàn nhờ vào sự tích cực và thái độ có thể làm được của họ. Nó nâng cao trình độ của chính bạn, hãy cố gắng trở thành người này đối với những người xung quanh bạn.

Điều gì khiến bạn mất động lực trong cuộc sống?

Bạn cảm thấy chán nản, trống rỗng và mệt mỏi. Bạn trì hoãn nhiệm vụ và dự án của mình. Sự mất động lực này xảy đến với tất cả mọi người trong cuộc sống. Phân tích chính xác lý do tại sao bạn không cảm thấy có động lực sẽ giúp bạn dễ dàng thoát khỏi nó hơn và cuối cùng sẽ xác định mức độ hiệu quả và thỏa mãn mà bạn có thể cảm thấy trong một khoảng thời gian dài.

- Kiệt sức: 

Kiệt sức nói chung là trạng thái kiệt sức về cảm xúc, thể chất và tinh thần, có thể do cuộc sống hoặc căng thẳng trong công việc kéo dài và quá mức, nó thường phát triển theo thời gian. Nó có thể dẫn đến việc thiếu động lực để đạt được thành tích, vì các cá nhân có thể không có năng lượng hoặc động lực để giải quyết các nhiệm vụ hoặc dự án mới. Sự kiệt sức có thể xảy ra trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống, chẳng hạn như công việc, trường học hoặc các mối quan hệ cá nhân.

- Căng thẳng: 

Căng thẳng thường là một phản ứng bình thường trước những tình huống thử thách, nhưng nó có thể tác động tiêu cực đến động lực của bạn khi nó trở nên mãn tính. Căng thẳng có thể dẫn đến cảm giác lo lắng, trầm cảm và mệt mỏi, khiến bạn khó tìm được động lực để giải quyết ngay cả những nhiệm vụ cơ bản nhất.

- Sự nhàm chán: 

Sự nhàm chán có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy không có động lực, đặc biệt khi bạn bị mắc kẹt trong một thói quen. Việc thiếu sự kích thích và hứng thú có thể dẫn đến sự thờ ơ và không quan tâm, điều này có thể khiến việc tìm ra động lực để hoàn thành nhiệm vụ trở nên khó khăn.

- Cảm thấy choáng ngợp: 

Quá tải có thể do một số yếu tố gây ra, chẳng hạn như khối lượng công việc nặng nề, thiếu sự hỗ trợ. Khi bạn cảm thấy quá tải, có thể không thể đáp ứng được những yêu cầu đặt ra cho mình, có khả năng dẫn đến thiếu động lực và cảm giác tuyệt vọng.

- Thiếu mục tiêu rõ ràng: 

Việc thiếu mục tiêu rõ ràng có thể dẫn đến sự nhầm lẫn và không chắc chắn, có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra động lực để theo đuổi khát vọng của mình. Việc tìm kiếm động lực để hành động có thể khó khăn nếu không có định hướng hoặc mục đích.

Hiểu được nguyên nhân gốc rễ của việc mất động lực có thể giúp bạn xác định cách tiếp cận tốt nhất để lấy lại động lực.

700

Cách tạo động lực sống tích cực mỗi ngày

Bạn đã biết điều gì có thể gây ra tình trạng mất động lực sống, bạn cần học cách để bắt đầu tìm lại động lực của mình. Việc thúc đẩy động lực của bạn có thể đạt được thông qua nhiều phương pháp khác nhau, mỗi người là duy nhất và những gì hiệu quả với người này có thể không hiệu quả với người khác. Dưới đây là một số chiến lược chung có thể hữu ích cho bạn:

- Đặt mục tiêu rõ ràng, phù hợp

Có một mục tiêu rõ ràng và cụ thể có thể đưa ra định hướng và cho bạn lý do để duy trì động lực. Chia các mục tiêu lớn thành các nhiệm vụ nhỏ hơn, dễ quản lý hơn để khiến chúng có vẻ ít áp lực hơn. Ngoài ra, khi bạn hoàn thành mục tiêu, phần thưởng có thể là động lực mạnh mẽ để bạn tiếp tục thực hiện danh sách việc cần làm.

- Hình dung thành công

Hình dung bản thân đạt được mục tiêu có thể đóng vai trò là động lực mạnh mẽ. Hình dung quá trình, không chỉ là kết quả cuối cùng, điều này có thể khiến mục tiêu của bạn trở nên thực tế hơn và có thể đạt được.

- Duy trì lối sống lành mạnh

Động lực liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Chăm sóc cơ thể có thể giúp bạn tăng thêm động lực. Tập thể dục thường xuyên, chế độ ăn uống cân bằng và ngủ đủ giấc có thể tăng mức năng lượng và tâm trạng chung của bạn, từ đó có thể nâng cao động lực của bạn.

- Tự thưởng cho mình

Tự thưởng cho mình một phần thưởng khi bạn đạt được một cột mốc quan trọng hoặc hoàn thành một nhiệm vụ có thể mang lại sự khích lệ và thúc đẩy động lực của bạn. Nó cũng sẽ xây dựng sự tự tin của bạn khi biết rằng bạn có thể đạt được những mục tiêu mà bạn đã đặt ra.

- Ở cạnh những người tích cực

Ở cạnh những người tích cực có thể giúp bạn luôn có động lực và cảm hứng. Có ai đó để chia sẻ mục tiêu và sự tiến bộ của bạn có thể mang lại thêm động lực. Đây có thể là một người bạn, thành viên gia đình hoặc người cố vấn, giúp bạn nhận ra thói quen, phát triển các chiến lược hữu ích và đưa ra phản hồi hỗ trợ về sự tiến bộ của bạn

- Hãy kiên trì

Phát triển lòng từ bi với bản thân sẽ chứng tỏ giá trị vô giá trên hành trình đạt được động lực kiên định hơn của bạn. Hãy cố gắng nhớ rằng thất bại là một phần của quá trình. Đừng để thất bại làm bạn mất động lực. Học hỏi từ những sai lầm của bạn và tiếp tục đi.

- Tìm kiếm nguồn cảm hứng

Tìm kiếm động lực sống từ các châm ngôn, câu nói nổi tiếng, bài hát, bài thơ là một cách tuyệt vời để tăng cường tinh thần và cảm thấy động viên. Những cuốn sách hay, những bộ phim truyền động lực ý nghĩa có thể truyền tải thông điệp tích cực và giúp bạn có thêm động lực trong cuộc sống.

Hãy nhớ rằng, động lực không phải là một trạng thái cố định mà nó dao động dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Việc có những khoảng thời gian có động lực thấp là điều bình thường. Điều quan trọng là đừng để những khoảnh khắc này ngăn cản bạn đạt được mục tiêu của mình.

Hơn 100 câu nói hay tạo động lực sống mãnh liệt

Câu nói tạo động lực sống phù hợp có thể thay đổi quan điểm của bạn và khuyến khích bạn ngừng trì hoãn, đón nhận những thử thách khó khăn, trở nên hiệu quả hơn khi làm việc. Dưới đây là những câu nói đầy động lực và truyền cảm hứng từ nhiều doanh nhân và nhân vật của công chúng. Hãy xem lại chúng thường xuyên để duy trì động lực sống của bạn!


- Những câu nói truyền động lực lấy lại niềm tin cuộc sống:

 • "Thất bại là mẹ thành công"
 • "Đừng sợ hãi trước thất bại. Hãy học hỏi từ nó và tiếp tục tiến lên."
 • "Hãy kiên trì theo đuổi mục tiêu của bạn. Chẳng có gì là không thể nếu bạn nỗ lực hết mình." 
 • "Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của bạn, dù cho có khó khăn đến đâu." 
 • "Niềm tin vào bản thân là bước đầu tiên để thành công."
 • "Hãy luôn giữ cho ngọn lửa hy vọng cháy trong tim." 
 • "Mọi thứ đều có thể nếu bạn tin tưởng vào bản thân." 
 • "Hãy biến những khó khăn thành cơ hội." 
 • "Hãy sống hết mình cho từng khoảnh khắc." 
 • "Hãy luôn giữ thái độ tích cực. Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn vượt qua mọi khó khăn."

 

- Những câu nói tạo động lực để thành công trong công việc

 • "Hãy biến ước mơ của bạn thành hiện thực."
 • "Hãy sống cuộc đời mà bạn mong muốn."
 • "Hãy tin tưởng vào bản thân và vào khả năng của bạn."
 • "Khi bạn muốn kết thúc, hãy nhớ lại lý do khiến bạn bắt đầu"
 • "Sinh ra một lần, sống có một lần nên sống làm sao để mình nói ra ít nhất hai từ ‘giá như’, để bản thân an lạc và bình an”"
 • "Nếu bạn thực sự muốn làm điều gì đó, bạn sẽ tìm ra cách. Nếu không muốn, bạn sẽ tìm lý do. "
 • "Thất bại chỉ đơn giản là cơ hội để bắt đầu lại, lần sau hãy hành động một cách thông minh hơn."
 • "Cách báo thù tốt nhất chính là thành công vang dội."
 • "Khó khăn không phải là một tảng đá cản chân bạn. Hãy xem đó như một thềm đá nâng bạn bước cao hơn."
 • "Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, bạn phải chịu được những cảm giác không ai chịu được."
 • "Muốn mua đồ mà không cần nhìn giá, hãy lao động mà không nhìn đồng hồ."
 • "Để thành công, khao khát thành công của bạn phải lớn hơn nỗi sợ thất bại."
 • "Đáng sợ không phải bạn đi sai đường, mà là bạn không dám đi. Đáng sợ không phải bạn thất bại, mà là bạn cam chịu thất bại."

 

- Những câu nói truyền động lực trong học tập

 • "Mọi thành tựu đề bắt đầu từ quyết định cố gắng."
 • "Học tập là không bao giờ là sự lãng phí thời gian; nó là đầu tư vào tương lai của bạn."
 • "Muốn có kiến thức, bạn phải học. Nhưng để có được sự khôn ngoan, người ta phải học cách quan sát."
 • "Đọc càng nhiều, biết càng nhiều điều. Càng học được nhiều, bạn sẽ càng đi được nhiều nơi."
 • "Kiến thức là sức mạnh." 
 • "Nếu bạn học hành chăm chỉ, bạn sẽ gặp được một bản thân tốt hơn."
 • "Không ai có thể quay ngược thời gian để bắt đầu lại từ đầu. Nhưng ai cũng có thể bắt đầu từ hôm này để tạo nên một cái kết mới."
 • "Học một chút còn hơn là không học, làm một chút còn hơn là không làm. Không phải mọi sự nỗ lực đều dẫn đến thành công, nhưng bạn sẽ không bao giờ thành công nếu không chăm chỉ."
 • "Hãy học cho đến khi bạn không còn cần phải học nữa."
 • "Nếu bạn đã làm hết khả năng thì bạn sẽ không có thời gian để lo lắng về sự thất bại"
 • "Khi bạn đang lãng phí thời gian thì những người khác đều đang nỗ lực."
 • "Học tập không phải là một nghĩa vụ, mà là một đặc quyền.:
 • "Khi bạn lười biếng, người khác đang chăm chỉ. Đến khi bạn nhận ra mình phải nỗ lực nhiều hơn thì người khác đều đang bận hưởng “trái ngọt” rồi."
 • "Mọi người đều trở nên ưu tú, đừng để bản thân bị tụt lại phía sau."

 

- Danh ngôn động lực sống ý nghĩa bằng tiếng Anh 

 • "Life takes on meaning when you become motivated, set goals and charge after them in an unstoppable manner."

Dịch: Cuộc sống trở nên có ý nghĩa khi bạn có động lực, đặt ra mục tiêu và kiên định theo đuổi chúng không gì cản nổi.

 • "Motivation is the fuel necessary to keep the human engine running."

Dịch: Động lực là nhiên liệu cần thiết để vận hành cỗ máy của con người.

 • "Motivation gets you going and habit gets you there. Make motivation a habit and you will get there more quickly and have more fun on the trip."

Dịch: Động lực giúp bạn bắt đầu còn thói quen đưa bạn đến đích. Biến động lực thành thói quen và bạn sẽ đến đích nhanh hơn và có nhiều niềm vui hơn trong hành trình.

 • "The best motivation is self-motivation. The guy says, ‘I wish someone would come by and turn me on.’ What if they don’t show up? You’ve got to have a better plan for your life."

Dịch: Động lực tốt nhất là tự tạo động lực. Giống như việc ai đó nói: "Ước gì có ai đó đến bật công tắc cho mình lên". Nhưng nếu người đó không xuất hiện thì sao? Bạn cần phải có một kế hoạch tốt hơn cho cuộc đời mình.

 • "Motivation gets you going and habit gets you there."

Dịch: Động lực giúp bạn bắt đầu, còn thói quen đưa bạn đến đích.

 • "The most important thing about motivation is goal setting. You should always have a goal."

Dịch: Điều quan trọng nhất của động lực là đặt mục tiêu. Bạn nên luôn có một mục tiêu cho mình.

 • "Recognition is the most powerful of all motivating techniques."

Dịch: Sự công nhận là mạnh nhất trong tất cả các kỹ thuật truyền động lực.

 • "Lack of emotion causes lack of progress and lack of motivation."

Dịch: Sự thiếu vắng cảm xúc là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trì trệ và mất động lực.

 • "Every action needs to be prompted by a motive."

Dịch: Mọi hành động đều cần được thúc đẩy bằng động lực.

 • "Wanting something is not enough. You must hunger for it. Your motivation must be absolutely compelling in order to overcome the obstacles that will invariably come your way."

Dịch: Chỉ mong muốn thôi là chưa đủ. Bạn phải khao khát nó mãnh liệt. Động lực của bạn phải thực sự mạnh mẽ để vượt qua những trở ngại không thể tránh khỏi.

Bài thơ về động lực sống ý nghĩa

Những khoảng thời gian khó khăn trong cuộc sống có thể ngăn cản chúng ta đi trên con đường của mình, nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn. Hãy đọc bài thơ "Phép tính cuộc đời" truyền động lực về cuộc sống để giúp bạn tiếp tục tiến về phía trước.

Hãy tự viết phép tính

Cho cuộc đời chính mình

Cứ cộng nhiều niềm vui

Rồi trừ đi buồn tủi

Chia sẻ nỗi đồng cảm

Nhân bản lĩnh kiên cường

Thương mình thêm chút nữa

Thì đời sẽ ngát hương.

(Sưu tầm)

Bài thơ động lực sống

 

Video tạo động lực và truyền cảm hứng cho cuộc sống

Bạn đang cảm thấy chán nản, thiếu động lực trong cuộc sống? Bạn đang tìm kiếm một nguồn cảm hứng để tiếp thêm sức mạnh cho bản thân?

Hãy cùng xem video về động lực sống, câu chuyện truyền cảm hứng của người đã vượt qua khó khăn để đạt được thành công. Hy vọng sẽ mang đến năng lượng tích cực giúp bạn tiếp thêm động lực để theo đuổi ước mơ.

Lời kết

Động lực sống là một nguồn sức mạnh vô hình nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nó là yếu tố thúc đẩy chúng ta hành động, cố gắng để đạt được mục tiêu và ước mơ. Hãy thắp lên ngọn lửa động lực trong chính mình để chinh phục những đỉnh cao mới và kiến tạo một cuộc sống hạnh phúc!

Bài viết khác

Tiền có mua được hạnh phúc không?

Tiền có mua được hạnh phúc không?

Tiền ko phải là tất cả và cũng không mua được tất cả nhưng trong cuộc sống hàng ngày, có quá nhiều thứ liên quan đến tiền, chúng ta ko thể phủ nhận tầm quan trọng của tiền, nó có ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của mỗi người trong thời đại ngày nay.

Xem chi tiết
Bí quyết thu hút bất kỳ ai - Xây dựng uy tín, niềm tin bền vững

Bí quyết thu hút bất kỳ ai - Xây dựng uy tín, niềm tin bền vững

Một người hấp dẫn thu hút đối phương không chỉ ở vẻ ngoài hào nhoáng với những bộ cánh sành điệu đắt tiền. Mà người đó phải trở thành người có giá trị, sống tự tin, biết lắng nghe chia sẻ từ người khác và có cuộc sống tích cực.

Xem chi tiết
Có nên học đại học không?

Có nên học đại học không?

Câu hỏi "Có nên học đại học không?" luôn là chủ đề nóng hổi được bàn tán sôi nổi bởi học sinh, sinh viên và cả phụ huynh. Mỗi người sẽ có những quan điểm và lý do riêng cho câu trả lời của mình.

Xem chi tiết
Mình là ai? Câu hỏi lớn nhất định phải trả lời nếu không muốn sống đời vô nghĩa.

Mình là ai? Câu hỏi lớn nhất định phải trả lời nếu không muốn sống đời vô nghĩa.

Xuất phát điểm là mỗi người hãy chọn cho mình một nhân cách sống, chọn con người mình muốn trở thành, mà gốc gác nên xuất phát từ một con người tử tế.

Xem chi tiết
Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng chia sẻ "Khó khăn là cơ hội để thay đổi"

Doanh nhân Hoàng Hữu Thắng chia sẻ "Khó khăn là cơ hội để thay đổi"

Khó khăn không thể cản ngăn, mà đôi khi khó khăn sẽ là động lực. Đâu sẽ là những bước ngoặt để ta thay đổi cuộc đời?

Xem chi tiết
Bí quyết thành công của Bill Gates - Bài học quá thực tế

Bí quyết thành công của Bill Gates - Bài học quá thực tế

Câu chuyện về Bill Gates và nữ MC truyền hình mang đến cho chúng ta nhiều bài học quý giá, đặc biệt là về tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội. 

Xem chi tiết
Thông báo

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến hoanghuuthang

Hotline Email Zalo
Về đầu trang

Tham gia cộng đồng

Thông báo
Đóng